தமிழ் மொழியில் அழைக்கப்படும் ஆறு சுவைகள் அல்லது அறுசுவையை உள்ளடக்கியதே ஒரு முழுமையான தமிழ் உணவு. அவை இனிப்பு, புளிப்பு, உப்பு, கசப்பு, துவர்ப்பு மற்றும் துவர்ப்பு. எனவே, இனிப்புகள் இல்லாமல் எந்த உணவையும் முழுமையானதாக கருத முடியாது.
தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய இனிப்புகளில் சில:
பாயாசம்: ஒரு கெட்டியான, கிரீம் இனிப்பான பாயாசம் மாநிலம் முழுவதும் உள்ளது. பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்களில் வரமிளகாய், அரிசி, கொண்டைக்கடலை அல்லது பச்சைப்பயறு, பால் அல்லது தேங்காய்ப்பால் ஆகியவை அடங்கும். பண்டிகைகள் உட்பட அனைத்து சுப நிகழ்ச்சிகளிலும் இது தயாரிக்கப்படுகிறது.
ரவா கேசரி: குங்குமப்பூ (கேசர்) கொண்ட பிரகாசமான நிறத்தில் இருக்கும் இந்த இனிப்பு, வெண்ணெய் போன்றது, இது இன்னொரு வகையில் சூஜி ஹல்வாவைப் போன்றது.
மைசூர் பாக்: ஒரு மயக்கும் இனிப்பு, "அனைத்து இனிப்புகளின் ராஜா" - உளுந்து மாவு, சர்க்கரை மற்றும் மணம் கொண்ட ஏலக்காய் தூள் நெய்யில் வறுத்தெடுக்கப்பட்டது. பின்னர் அது குளிர்ந்து சதுரங்களாக வெட்டப்படுகிறது. நவராத்திரி, தீபாவளி போன்ற சிறப்புப் பண்டிகைகளுக்குப் இது சுவை கூட்டுகிறது.
பணியாரம்: ஒருவருக்கு இனிப்பின் மீது ஆசை இருக்கும்போது இது ஓர் விரைவான இனிப்பு சிற்றுண்டி. வெல்லம் சேர்த்து இனிப்பு செய்யப்பட்ட இட்லி மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. தேங்காய் மற்றும் ஏலக்காய் தூள் அதன் சுவையை உயர்த்த சேர்க்கப்படுகிறது.
சக்கரைப் பொங்கல்: இனிப்புப் பொங்கல் என்பது அரிசி, பருப்பு, நெய், வெல்லம் அல்லது சர்க்கரை, ஏலக்காய் மற்றும் முந்திரி பாதாம் சேர்த்து செய்யப்படும் ஒரு சுவையான தென்னிந்திய உணவாகும். இது பெரும்பாலும் விசேஷ சமயங்களிலும் பண்டிகைகளிலும் கடவுளுக்குப் படைக்க செய்யப்படும் பாரம்பரிய உணவாகும். இனிப்புப் பொங்கல் தமிழில் சக்கரைப் பொங்கல் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது பல பாரம்பரிய தென்னிந்திய வீடுகளில் மகர சங்கராந்தி அல்லது பொங்கல் பண்டிகை நாளில் தயாரிக்கப்படுகிறது. அறுவடைக்குப் பிறகு செழிப்பைக் குறிக்கவும் கொண்டாடவும் நம் முன்னோர்களால் இந்த உணவு தயாரிக்கப்பட்டதாகக் கூறப்படுகிறது.
உக்கரை: செட்டிநாட்டில் தீபாவளியின் போது வழங்கப்படும் ஒரு பிரபலமான இனிப்பு, இது வேகவைத்த பச்சைப்பயறு மற்றும் வெல்லம், தேங்காய் மற்றும் ஏலக்காய் ஆகியவற்றால் செய்யப்படுகிறது.
கொழுக்கட்டை: மோடகத்தை ஒத்த ஒன்று. இது அரிசி மாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் இனிப்பு உருண்டை. தேங்காய் மற்றும் வெல்லம் நிரப்பப்பட்டிருக்கும். விநாயகப் பெருமானுக்கு விநாயக சதுர்த்தியின் போது இந்த நாவில் உருகக்கூடிய சிற்றுண்டிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
அதிரசம்: தீபாவளியின் போது தமிழ்நாட்டின் குடும்பங்களை இணைக்கும் இனிப்பு இது. இது வெல்லம் மற்றும் அரிசி மாவால் செய்யப்பட்ட ஆழமான வறுத்த சிற்றுண்டி. வடக்கின் "மால்புவா" போன்றது.
இவற்றைத் தவிர, புகழ்பெற்ற முந்திரிச் சுவையுடைய மக்ரூன்கள் (தூத்துக்குடி &அருகே கிடைக்கும்), மலாடு, கரோல்லப்பம்கள், திருவாதிரை களி, முந்திரிக்கொத்து, மக்கன் பேடா போன்றவை சுவை மொட்டுக்களைக் கவர்வதற்கும் தூண்டுவதற்கும் ஏதுவாக உள்ளன.
சில காலத்திற்கு முன்பு பரிபூரணமாக உருவாக்கப்பட்ட & நமக்குப் பரிசளிக்கப்பட்ட ஒரு சமையலின் மதிப்பை அறிந்து பாராட்டி, அடுத்த தலைமுறையினருக்கு மீண்டும் அது பகிரப்பட வேண்டும் என்பதற்காகவே இங்கு பல சமையல் குறிப்புகளை டிடிடிசி உருவாக்குகிறது.
எனவே, அடுத்த முறை தமிழகம் வரும்போது இட்லி, வடை, சாம்பார் ஆகியவற்றையும் தாண்டிச் சென்று பாருங்கள். அதற்குப் பதிலாக தனிப்பட்ட சமையல் முறைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருள்களைக் கொண்ட ஒவ்வொரு பிராந்திய உணவு வகைகளையும் சுவையுங்கள். அவர்கள் குடும்ப சமையல், பண்டைய கலாச்சாரம் மற்றும் மரபுகள், சமூக வரலாறு மற்றும் வெளிப்புற தாக்கங்கள் ஆகியவற்றால் மெருகேற்றப்படுகிறார்கள்.
தமிழகத்தின் சமையல் பாணிகளை ஆராயுங்கள்
அடுத்த சந்தர்ப்பத்தில் நீங்கள் அனுபவிக்க வேண்டிய தமிழ்நாட்டின் முக்கிய இடங்களின் பட்டியல் இங்கே.