1 ½ கப் வாழைப்பூ (சுத்தம் செய்து நறுக்கியது)
¾ கப் சன்னா பருப்பு
2 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
1 வெங்காயம் (நறுக்கியது)
1/8 தேக்கரண்டி அசாஃபோடிடா
1 துளி கறிவேப்பிலை
4 பச்சை அல்லது சிவப்பு மிளகாய்
1 ½ தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
கொத்தமல்லி இலைகள் (விரும்பினால்)
வறுக்க எண்ணெய்
படி 1 - வாழைப்பூவை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கவும். கருமையாவதைத் தவிர்க்க, ஒரு கிண்ணத்தில் தண்ணீரில் வைக்கவும்.
படி 2 - சன்னா பருப்பு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பை ஒன்றாக 2-3 மணி நேரம் கழுவி ஊற வைக்கவும். தண்ணீரை வடிகட்டி, மிளகாய், பெருஞ்சீரகம் சேர்த்து அரைக்கவும். கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.
படி 4 - வாழைப்பூவை அரைத்த கலவையுடன் சேர்த்து விருப்பமான நிலைத்தன்மையில் அரைக்கவும். கலவையில், நறுக்கிய வெங்காயம், உப்பு, சாதம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். உங்கள் கைகளை தண்ணீரில் நனைத்து, உங்கள் உள்ளங்கையில் நடுத்தர அளவிலான பஜ்ஜி / வடை செய்யவும்.
படி 5 - ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். வடையை எண்ணெயில் போட்டு ஆழமாக வறுக்கவும். மிதமான தீயில் சமைக்கவும் மற்றும் ஒரு நேரத்தில் சுமார் 3-4 வடைகளை வறுக்கவும்.
படி 6 - இருபுறமும் சமமாக பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் இருப்பதை உறுதிசெய்ய வடைகளை புரட்டவும். மாலை நேர சிற்றுண்டியாக அல்லது தயிர் சாதம் அல்லது ரசம் சாதத்துடன் சூடாக பரிமாறவும்.