1 கப் மணத்தக்காளி வத்தல் (உலர்ந்த பெர்ரி)
உப்பு
புளி (எலுமிச்சை அளவு)
1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
தாளிக்க
3 டீஸ்பூன் இஞ்சி எண்ணெய்
3 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
2 டீஸ்பூன் துவரம் பருப்பு
½ தேக்கரண்டி அசாஃபோடிடா
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
அரைப்பதற்கு
1 தேக்கரண்டி பச்சை அரிசி
2 தேக்கரண்டி வெந்தய விதைகள்
2 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
2 டீஸ்பூன் துவரம் பருப்பு
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
1 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு
3 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்
4-5 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
படி 1 - ஒரு கடாயை சூடாக்கி, அனைத்து பொருட்களையும் 'அரைப்பதற்கு' வறுக்கவும். ஆறியதும், மிக்ஸியில் போட்டு எல்லாவற்றையும் பொடியாக அரைக்கவும்.
படி 2 – புளியை வெந்நீரில் 30 நிமிடம் ஊறவைத்து, அதிலிருந்து சாறு எடுக்கவும். (2 முதல் 2 ½ கப்)
படி 3 - ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, துவரம்பருப்பு, கடுகு மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் சேர்க்கவும். கடுகு வெடித்ததும் மணத்தக்காளி வத்தல் சேர்க்கவும். சில நிமிடங்கள் கிளறி, அதனுடன் மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை மற்றும் அரைத்த மசாலாவை சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து சில நிமிடங்களில் புளி சாறு மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். கலவை கெட்டியாகும் வரை மற்றும் எண்ணெய் பிரியும் வரை மிதமான தீயில் சமைக்கவும். ஒரு சிறிய துண்டு வெல்லத்தையும் விருப்பத்தின் அடிப்படையில் சேர்க்கலாம். கறிவேப்பிலையால் அலங்கரித்து சூடான சாதத்துடன் பரிமாறவும்!