½ கிலோ உருளைக்கிழங்கு (வேகவைத்து உரிக்கப்பட்டது)
2 வெங்காயம் (வெட்டப்பட்டது)
2 தக்காளி (துருவியது)
2 பச்சை மிளகாய் (தலா 2-3 துண்டுகளாக வெட்டவும்)
2 டீஸ்பூன் இஞ்சி-பூண்டு விழுது
எண்ணெய்
½ தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
½ தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
½ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
1 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
உப்பு
அழகுபடுத்த கொத்தமல்லி இலைகள்
செட்டிநாடு மசாலாவிற்கு
4 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்
1 அங்குல இலவங்கப்பட்டை
1 ஏலக்காய் காய்
1 கிராம்பு
1 தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
1 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு
3 டீஸ்பூன் துருவிய தேங்காய்
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
படி 1 - ஒரு கடாயை சூடாக்கி அதில் அனைத்து செட்டிநாடு மசாலா பொருட்களையும் சேர்க்கவும். வறுத்து, பொருட்களை நன்றாக தூளாக அரைக்கவும்.
படி 2 – கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமானதும், பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும். தக்காளியை சேர்த்து 5 நிமிடம் குறைந்த தீயில் வதக்கவும்.
படி 3 - புதிதாக அரைத்த மசாலா, மஞ்சள்தூள், மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். மசாலாவின் பச்சை வாசனை போகும் வரை குறைந்த தீயில் சமைக்கவும். தேவைப்பட்டால், தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
படி 4 - இப்போது வேகவைத்த மற்றும் தோலுரித்த சிறு உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து வறுக்கவும். கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரித்து, சாதத்துடன் சூடாகப் பரிமாறவும்!