1 கப் கருப்பு உளுத்தம் பருப்பு
½ கப் வேகவைத்த அரிசி
1 தேக்கரண்டி வெந்தய விதைகள்
½ தேக்கரண்டி சீரகம்
கறிவேப்பிலை
2 தேக்கரண்டி உலர் இஞ்சி தூள் (சுக்கா தூள்)
பூண்டு 10-15 கிராம்பு
1 கப் துருவிய தேங்காய்
தேங்காய் எண்ணெய்
தண்ணீர்
உப்பு
படி 1 - அரிசியைக் கழுவி 30 நிமிடம் ஊறவைத்து தனியாக வைக்கவும். பருப்பை ஒரு நிமிடம் வறுக்கவும். மற்றும் அதை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
படி 2 - குக்கரில் எண்ணெயை சூடாக்கி, வெந்தயம், சீரகம் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். பூண்டு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
படி 3 - ஊறவைத்த அரிசியைக் காயவைத்து, உலர்ந்த வறுத்த உளுத்தம்பருப்புடன் குக்கரில் சேர்க்கவும். 4 கப் தண்ணீர், பூண்டு காய்கள், உப்பு மற்றும் உலர்ந்த இஞ்சி தூள் சேர்க்கவும். துருவிய தேங்காய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். குக்கரை மூடி மிதமான தீயில் 5 விசில் வரும் வரை வேக விடவும்.
படி 4 - அழுத்தம் குறைந்தவுடன், குக்கரைத் திறந்து, உளுந்து சாதத்தை தேங்காய் துருவல் கொண்டு அலங்கரித்து, சூடாகப் பரிமாறவும்!