½ கப் கருப்பு உளுத்தம் பருப்பு
1 டீஸ்பூன் பச்சை அரிசி
¾ கப் பனை வெல்லம்
½ கப் இஞ்சி எண்ணெய்
½ தேக்கரண்டி ஏலக்காய் தூள்
படி 1 - ஒரு கடாயை சூடாக்கி, கருப்பு உளுத்தம் பருப்பை மிருதுவாக மாறும் வரை குறைந்த தீயில் வறுக்கவும். தீயை அணைத்து, ஆறவிடவும்.
படி 2 - கடாயில் அரிசியைச் சேர்த்து, அது கொப்பளிக்கும் வரை குறைந்த தீயில் வறுக்கவும். வறுத்த அரிசி மற்றும் உளுந்து பருப்பை மிக்ஸியில் மாற்றி நைசாக அரைக்கவும். கலவை நன்றாக பொடியாக மாறும் வரை சல்லடை போட்டு அரைக்கவும்.
படி 3 - இப்போது வெல்லத்தை ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து உருக்கவும். வெல்லம் முழுவதுமாக கரையும் வரை மிதமான தீயில் கொதிக்க வைக்கவும். எந்தவொரு கடினமான துகள்களையும் அகற்ற ஒரு சல்லடையைப் பயன்படுத்தி சிரப்பை வடிகட்டவும்.
படி 4 - வெல்லம் பாகில் கருப்பு உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் அரிசி தூள் சேர்க்கவும். சிறிது ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
படி 5 - எந்த கட்டிகளும் இல்லாமல் ஒரு மென்மையான நிலைத்தன்மையுடன் உள்ளடக்கத்தை வர வைக்கவும். குறைந்த சுடரைப் பராமரித்து, ஒரு கரண்டியுடன் தொடர்ந்து கலக்கவும். கலவை கெட்டியானதும் குறிப்பிட்ட இடைவெளியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்க்கவும். கலவை மூலம் எண்ணெய் முழுமையாக உறிஞ்சப்படும் வரை கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்.
படி 6 – கலவையானது பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் உருண்டைகளாக உருளும்போது சரியான பதமாகும். தீயை அணைக்கவும். கலவையை குளிர்வித்து, கலவையிலிருந்து உருண்டைகளை உருவாக்கவும். சத்தான களி பரிமாற தயார்!