1.5 லிட்டர் பால்
125 கிராம் சர்க்கரை
படி 1 - பாலை ஒரு பாத்திரத்தில் சூடாக்கி, அது கொதிக்காதபடி தொடர்ந்து கிளறவும். பாலை கெட்டியாகும் வரை கிளறி 1 கப் அளவுக்குக் குறைக்கவும்.
படி 2 – சர்க்கரை சேர்த்து பால்கோவா கெட்டியாகும் வரை கடாயின் ஓரங்களில் ஒட்டாமல் தொடர்ந்து கிளறவும். சுடரைக் குறைத்து, ஒரு கரண்டியில் சிறிதளவு எடுத்து உருட்ட முயற்சிக்கவும். உருண்டையாக உருட்டினால், பதம் சரியாக இருக்கும். நிலைத்தன்மை சரியாக இல்லை என்றால், சில நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும்.
படி 3 - கலவை அரை திட நிலைத்தன்மையில் கடாயின் பக்கங்களில் ஒட்டாமல் இருக்கும் போது, தீயிலிருந்து அகற்றவும். கலவை குளிர்ந்தவுடன் திடப்படுகிறது. சுவையான திரட்டிப்பால் / பால்கோவா பரிமாற தயார்!