½ கப் கொண்டைக்கடலை
10 முதல் 15 வெட்டப்பட்ட வெங்காயம்
புளி
½ தேக்கரண்டி வெந்தயம்
1 தேக்கரண்டி கடுகு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
தேங்காய் எண்ணெய்
உப்பு
அரைக்கும் பேஸ்டுக்கு
¾ கப் துருவிய தேங்காய்
2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்
1 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு
கறிவேப்பிலை 3 துளிகள்
9 சிவப்பு மிளகாய்
படி 1 - கொண்டைக்கடலையை கழுவி குளிர்ந்த நீரில் 5 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். ஊறவைத்தவுடன், கொண்டைக்கடலையை 8 முதல் 10 விசில் வரை பிரஷர் செய்து தனியாக வைக்கவும். ஒரு பெரிய புளியை எடுத்து வெதுவெதுப்பான நீரில் 30 நிமிடம் ஊற வைக்கவும். 1.5 கப் தண்ணீருடன் சாறு எடுக்கவும்.
படி 2 - மசாலாவை தனித்தனியாக வறுக்க வேண்டும். எனவே முதலில் கடாயை சூடாக்கி, பொருட்களை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக ‘அரைத்த விழுது’ கீழ் வறுக்கவும். துருவிய தேங்காயை வறுக்கும் போது, அது கரும் பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை வறுத்து, தேங்காய் அடி பிடிக்காமல் இருக்க நன்கு கிளறவும்.
படி 3 - வறுத்த பொருட்கள் ஆறியவுடன், 4 வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு கிராம்புகளை சேர்த்து மென்மையான பேஸ்டாக அரைக்கவும். தேவைப்படும் போது தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
படி 4 - ஒரு பாத்திரத்தில் தேங்காய் எண்ணெயை ஊற்றி, குறைந்த தீயில் வைத்து, சூடானதும், வெந்தயம், கடுகு மற்றும் உளுத்தம்பருப்பு சேர்க்கவும். நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் வதக்கவும். பழுப்பு நிறமாக மாறியதும், புளி சாறு மற்றும் அரைத்த மசாலா விழுது சேர்க்கவும். உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். தேவைப்பட்டால், தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
படி 5 - அது கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், கொண்டைக்கடலை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். அதை ஒரு மூடியால் மூடி, குறைந்த தீயில் 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். கறி கெட்டியாகும் வரை சமைக்கவும்.
படி 6 - மேலே எண்ணெய் அடுக்கு தெரிந்தவுடன் தீயை அணைக்கவும். சூடான சாதம் மற்றும் அப்பளம் சேர்த்து தீயலை பரிமாறவும்.