தமிழ்நாட்டின் தெற்கே, கோரமண்டல் கடற்கரை தமிழ் முஸ்லிம்களின் இல்லமாகும். எட்டு அல்லது ஒன்பதாம் நூற்றாண்டுகளில் அரேபிய வணிகர்கள் வழிவழியாக வர்த்தகம் செய்து உள்ளூர் மக்களுடன் ஒன்றிணைந்ததன் விளைவாக, கீழக்கரை, காயல்பட்டினம் போன்ற இந்த கடற்கரை நகரங்களுக்கு அருகில் நல்ல மக்கள் தொகை உருவானது. மேய்ப்பர்கள் அல்லது கப்பல்களில் வியாபாரம் செய்யும் வணிகர்கள் இங்கு அதிக எண்ணிக்கையில் உள்ளனர். இந்த சமூகம் பெரும்பாலும் கடல் வணிகம், மீன்பிடித்தல் மற்றும் முத்து குளித்தல் ஆகியவற்றை வருமான ஆதாரமாக கொண்டு விளங்கும் கடல்வழி சமூகமாகும்.
இந்த பிராந்தியத்தின் உணவுகள் வளைகுடா அரபு நாடுகள், இலங்கை, மாலத்தீவுகள் மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசிய தீவுக்கூட்டங்களின் உணவுகளின் பாதிப்பைக் கொண்டுள்ளன. மீன் தூள் மற்றும் பாண்டன் இலைகள் மாலத்தீவில் இருந்து கொண்டு வரப்படுகின்றன. இந்த சமையலறையில் ஒரு சிறப்பு குறிப்பு கணவாய் கருவாடு (ஒரு குறிப்பிட்ட வகை உலர்ந்த கணவாய்).
கறிவேப்பிலை மற்றும் காய்ந்த மிளகாயுடன் வறுத்த கலமாரி, முருங்கை கீரை (முருங்கை கீரை), புளியணம் (குளிரூட்டப்பட்ட தேங்காய் பால் சார்ந்த உணவு), மாசி துவையல் (உலர்ந்த சூரை சட்னி) ஆகியவை இந்த பிராந்தியத்தின் மற்ற நேர்த்தியான உணவுகள். மீன் கூடிய இடியாப்பம் (பராகுடா அல்லது சீலா மீன் குழம்பு என்று பொருள்) இப்பகுதியின் மிகச்சிறந்த தமிழ் உணவாகும்.
அடுத்த முறை தமிழகம் வரும்போது இட்லி, வடை, சாம்பார் ஆகியவற்றைத் தாண்டிச் சென்று பாருங்கள். அதற்குப் பதிலாக தனிப்பட்ட சமையல் முறைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருள்களைக் கொண்ட ஒவ்வொரு பிராந்திய உணவு வகைகளையும் சுவையுங்கள். அவர்கள் குடும்ப சமையல், பண்டைய கலாச்சாரம் மற்றும் மரபுகள், சமூக வரலாறு மற்றும் வெளிப்புற தாக்கங்கள் ஆகியவற்றால் ஆதரிக்கப்படுகிறார்கள்.
2 years agoநீங்கள் விமானத்தில் குதிக்கும் முன் நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள விரும்பும் சில பயனுள்ள தகவல்கள் இங்கே உள்ளன.
நம் தமிழ்நாட்டுக்கு வாழ்வில் மறக்கமுடியாத ஓர் பயணத்தைத் தொடங்குங்கள். வளமான நினைவுகளுடன் திரும்புங்கள்.