2 நறுக்கிய தக்காளி
1 பச்சை மிளகாய்
4 கப் தண்ணீர்
¾ தேக்கரண்டி அசாஃபோடிடா
1 டீஸ்பூன் நெய்
1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 துளி கறிவேப்பிலை
உப்பு
கொத்துமல்லி தழை
அரைப்பதற்கு
1 தேக்கரண்டி துவரம் பருப்பு
1 சிவப்பு மிளகாய்
¼ தேக்கரண்டி மிளகுத்தூள்
¼ தேக்கரண்டி சீரகம்
1 டீஸ்பூன் துருவிய தேங்காய் (விரும்பினால்)
நெய்
படி 1 - ஒரு பாத்திரத்தில் நெய்யை சூடாக்கி, அரைக்கும் பொருட்களை சேர்த்து கிளறவும். துவரம்பருப்பு வெளிர் பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும். அடுப்பில் இருந்து இறக்கி, ஆறவைத்து, மிக்ஸியில் சேர்த்து பொடியாக அரைக்கவும்.
படி 2 - ஒரு கடாயை சூடாக்கி, நறுக்கிய தக்காளி, நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், உப்பு, பெருங்காயம் மற்றும் 1 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும். தக்காளி வேகும் வரை தீயை மிதமாக வைக்கவும். தக்காளி வதங்கியதும் அரைத்த தூள் மற்றும் மேலும் 2 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
படி 3 - ரசத்தை குறைந்த தீயில் வேக விடவும். கொதித்து, ரசத்தின் மேல் நுரை வரும்போது தீயை அணைக்கவும்.
படி 4 - மற்றொரு கடாயில் ஒரு ஸ்பூன் நெய்யை சூடாக்கி, தாளிக்க கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
படி 5 - ரசத்தில் தாளிக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றைச் சேர்த்து, கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும். சூடாக பரிமாறவும்!