உண்மையான செட்டிநாட்டு மசாலாக் கலவையில் கோழியை சமைக்க செட்டிநாடு கோழி கறி ஒரு சிறந்த வழி. இந்த நறுமண உணவு, வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி, மிளகாய் மற்றும் தேங்காய் ஆகியவற்றின் தாராளமான கலவையாக புதிதாக அரைக்கப்பட்ட மசாலாப் பொருட்களால் செய்யப்பட்ட செட்டிநாட்டு உணவுகளின் சுவையை தாங்கி நிற்கிறது. காரமான மற்றும் நா சுரக்கும் செட்டிநாடு கோழி குழம்பு நெய் சாதம், இட்லி, தோசை, இடியாப்பம், ஆப்பம் போன்றவற்றுடன் பரிமாறப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்ககாரைக்குடி இறால் மசாலா என்பது செட்டிநாட்டு சமையலில் இருந்து மற்றொரு சுவையான உணவாகும், இது கடல் உணவு பிரியர் எவரும் தவறவிடக்கூடாத ஒரு உணவாகும்! இந்த செட்டிநாடு இறால் மசாலா தயாரிப்பது எளிது, மேலும் இறால்கள் செட்டிநாடு மசாலாவுடன் நன்றாக கலக்கின்றன. காரைக்குடி இறால் மசாலா வேகவைத்த அரிசி சாதம் அல்லது பொரோட்டாவுடன் சிறப்பாக பரிமாறப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கசெட்டிநாடு குழி பணியாரம் என்பது தமிழ்நாட்டில் உள்ள ஒரு பிரபலமான சிற்றுண்டியாகும், இது சாம்பார் அல்லது சட்னியுடன் காலை/இரவு உணவாகவும் பரிமாறப்படுகிறது. மிச்சமிருக்கும் இட்லி/தோசை மாவை நன்றாகப் பயன்படுத்துவதற்கு மென்மையான மற்றும் பஞ்சுபோன்ற பணியாரம் செய்வதை விட சிறந்த வழி எதுவுமில்லை. உண்மையான செட்டிநாடு குழி பணியாரம் செய்வது எளிது, அது குழந்தைகளுக்கு மிகவும் பிடித்தமான மாலை நேர சிற்றுண்டியாக இருக்கும்.
மேலும் வாசிக்கசெட்டிநாடு உப்பு கொழுக்கட்டை என்பது அரிசி மாவில் செய்யப்பட்ட எளிய மாலை நேர சிற்றுண்டி மற்றும் பாரம்பரிய உணவாகும். கொழுக்கட்டை ஒரு வேகவைத்த உணவாக இருப்பதால், இது வறுத்த சிற்றுண்டி பொருட்களுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகும், இது குழந்தைகளுக்கும், உடல்நலக் குறைபாடு உள்ளவர்களுக்கும் ஏற்றது.
மேலும் வாசிக்கருசியான மற்றும் காரமான செட்டிநாடு உருளை வறுவல் அல்லது உருளைக்கிழங்கு பொரியல், செட்டிநாடு சமையல் குறிப்புகளில் காணப்படும் அனைத்து உண்மையான சுவைகளையும் கொண்ட எளிதான மற்றும் விரைவாக தயாரிக்கப்படும் சைட் டிஷ் ஆகும். உருளை வறுவல் நன்றாக இருக்கும் தென்னிந்திய உணவுகளில் சாதத்துடன் சாப்பிடுவது சிறந்தது. இந்த டிஷ் புதிதாக அரைக்கப்பட்ட மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் எந்தவொரு சாதாரண உணவையும் மகிழ்ச்சிகரமான அனுபவத்திற்கு உயர்த்துகிறது.
மேலும் வாசிக்கஉளுந்து களி என்பது ஒரு பாரம்பரிய தமிழ் இனிப்பு உணவாகும், இது தாராளமாக இஞ்சி எண்ணெய் மற்றும் பனை வெல்லம் (தமிழில் கருப்பட்டி) ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. இந்த உணவு மிகவும் ஆரோக்கியமானதாகவும், புரதச்சத்து நிறைந்ததாகவும் கருதப்படுகிறது, மேலும் கர்ப்பிணிப் பெண்களின் உணவில் அவர்களின் எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் இது ஒரு விருப்பமான பொருளாகும். கொங்குநாடு சமையலில் இருந்து மிகவும் சத்தான இந்த உணவை மாலை நேர சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம். ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்தது.
மேலும் வாசிக்ககம்பு தோசை அல்லது முத்து தோசை கம்பு பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் ஒரு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான உணவாகும், இதில் நல்ல அளவு புரதம், கார்ப்ஸ், தாதுக்கள் மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது. அரிசிக்கு ஆரோக்கியமான மாற்று உணவுகளைச் சேர்ப்பதில் ஆர்வமுள்ளவர்களுக்கு, காலை அல்லது இரவு உணவிற்கு கம்பு தோசை ஒரு சிறந்த உணவாகும். இந்த பாரம்பரிய செய்முறை
தயாரிக்க எளிதானது, இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது.
வாழைப்பூ / வாழைப்பூவைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் மாவுப்பொருள், தமிழில் வாழைப்பூ வடை என்று அழைக்கப்படுகிறது, இது தமிழ்நாட்டின் கொங்குநாடு பகுதியில் இருந்து ஒரு சுவையான சிற்றுண்டி மற்றும் பாரம்பரிய செய்முறையாகும். மிருதுவான வாழைப்பூ வடை ரசம் சாதம் (ரசம் சாதம்) அல்லது டீ அல்லது காபியுடன் மாலை நேர சிற்றுண்டியாகச் சிறப்பாகச் செல்லும்.
மேலும் வாசிக்ககொங்குநாடு பகுதியின் பிரத்யேக உணவுகளில் ஒன்றான இந்த எளிய உணவு, அதன் எளிதான சமையல் முறை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது. இந்த அரிசி மற்றும் பருப்பு கலவையானது, சில நொடியில் செய்யக்கூடிய ஒரு அற்புதமான கலவையாகும், மேலும் இது ஒரு பரப்பரப்பான வார நாளில் சிறந்த மதிய உணவு செய்முறையாகும்.
மேலும் வாசிக்கஇளநீர் பாயசம் கொங்குநாட்டு சமையலுக்கு தனித்துவமான ஒரு சுவையான இனிப்பு ஆகும், இது இளம் தேங்காய் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. இளநீர் பாயசம் நல்ல கிரீம்முடன் பெரும்பாலும் குளிர்ச்சியாக பரிமாறப்படுகிறது. பல கொங்கு உணவுகளைப் போலவே, இளநீர் பாயசமும் சத்தானது மற்றும் ஒரு தனித்துவமான அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது மென்மையான தேங்காய் துருவல்களைக் கொண்டுள்ளது.
மேலும் வாசிக்ககொண்டைக்கடலை தீயல் என்பது நாஞ்சில் நாட்டு உணவு வகைகளில் இருந்து ஒரு சுவையான கறி. இந்த நிலத்தின் பெரும்பாலான சமையல் வகைகள் தேங்காய் தாராளமாக பயன்படுத்துவதற்கு அறியப்படுகின்றன, தீயல் ஒன்றும் இதற்கு விதிவிலக்கல்ல. கறியில் வறுத்த தேங்காய் ஒரு தனித்துவமான சுவையைக் கொண்டுவருகிறது, அது அதில் சேர்க்கப்படும் கொண்டைக்கடலையால் நிறுவப்படுகிறது. தீயலின் சிறப்பு என்னவெனில், இங்கு சேர்க்கப்படும் கொண்டைக்கடலைக்கு பதிலாக முருங்கை, கத்தரி, வெங்காயம் அல்லது பூண்டு சேர்த்துக் கொள்ளலாம்
மேலும் வாசிக்கநாஞ்சில் உணவு வகைகளில் இருந்து உளுந்து சோறு அல்லது உளுந்து சாதம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது மற்றும் ஒரு பாரம்பரிய செய்முறையாகும். கருப்பு உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் அரிசியைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது, இது ஒரு சிறந்த உணவாகும், மேலும் காரமான மீன் குழம்பு அல்லது விருப்பமான கறியுடன் பரிமாறப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கநாஞ்சில் நாட்டு மீன் குழம்பு (மீன் குழம்பு) தவிர, நாஞ்சில் நாட்டு மக்களின் மீன் மற்றும் தேங்காய் மீதான அன்பை நிரூபிக்கும் வேறு எந்த உணவும் நாஞ்சில் சமையலில் இல்லை. முருங்கைக்காய், பச்சை மாம்பழம் அல்லது தக்காளி போன்ற காய்கறிகளின் தேர்வைப் பொறுத்து பொருட்கள் சில நேரங்களில் மாறுபடும், ஆனால் அடிப்படை குழம்பு எப்போதும் துருவிய தேங்காயில் செய்யப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கமுந்திரி கொத்து என்பது கேரளாவிலும் பிரபலமான ஒரு பாரம்பரிய இனிப்பு செய்முறையாகும். ஆரோக்கியத்தில் அக்கறை உள்ளவர்களுக்கும், இன்னும் அதிக இனிமையான ஏக்கத்தைக் கொண்டிருப்பவர்களுக்கும் இது குற்ற உணர்ச்சியற்ற இன்பமாக இருக்கும். இந்த சிற்றுண்டியில் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரை இல்லை, மேலும் அரிசி மாவு மற்றும் ஆழமான வறுத்த அடுக்குடன் பூசப்பட்ட பச்சைப்பயறு மற்றும் வெல்லத்தைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கபழம் (பழ) சர்பத் ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் கோடை தாகத்தைத் தணிக்கும், கன்னியாகுமரி மற்றும் கேரளாவின் சில பகுதிகளில் பிரபலமான தெரு பானமாகும். சர்பத் என்பது இயற்கையான சுவைகளைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் ஒரு பாரம்பரிய சாறு. குளிரூட்டும் பானம் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் நன்னாரி சிரப் நன்னாரி என்ற மூலிகையின் வேர்களில் இருந்து எடுக்கப்படுகிறது. இதன் வேர்களை அரைத்து வெல்லம் சேர்த்து காய்ச்சினால் சிரப் உருவாகும்.
மேலும் வாசிக்கஜிகர்தண்டா என்பது மதுரையில் அதிகம் விரும்பப்படும் சாலையோர பானமாகும், இது "இதயத்தை குளிர்விக்கும்" என்று மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது. எப்போதும் தூங்காத நகரத்தின் இந்த குளிர்பானம் ஃபலூடாவுடன் அதன் ஒற்றுமையைக் கொண்டுள்ளது, இருப்பினும் முக்கிய வேறுபாடுகள் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்களில் உள்ளன.
மேலும் வாசிக்கமென்மையான ஆட்டு இறைச்சியால் செய்யப்பட்ட மதுரையின் பிரபலமான உணவுகளில் மட்டன் சுக்காவும் ஒன்றாகும். ‘சுக்கா’ என்றால் ‘உலர்ந்த’ என்று பொருள்படும். இது ஒரு பிரத்யேக செய்முறையாகும், புதிதாக அரைத்த மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி, எந்த இறைச்சி பிரியர்களும் உச்சு கொட்டி விரும்பும் சுவைகளுடன். சாதம், பொரோட்டா, நாண் அல்லது தோசை போன்றவற்றுடன் இந்த உணவு நன்றாக இணைகிறது.
மேலும் வாசிக்கபழம்பெரும் மதுரை உணவு வகைகளை விரும்பி சாப்பிடும் இறைச்சி பிரியர்களுக்கு வாயில் நீர் சுரக்கும் மதுரை கறி தோசை சிறந்த அனுபவம். சாதாரண தோசை, ஆம்லெட் மற்றும் மேல் அடுக்கு காரமான மட்டன் கீமா (அரைத்த மட்டன்) ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட மூன்று அடுக்கு கறி தோசை உண்மையான உள்ளூர் சுவைகளை வெளிப்படுத்துகிறது, இது மிகவும் நிறைவான அனுபவங்களில் ஒன்றிற்கு வெகுமதி அளிக்கிறது.
மேலும் வாசிக்கமதுரை மட்டன் எலும்பு (எலும்புகள்) வறுவல் என்பது பாண்டிய நாட்டு உணவு வகைகளில் இருந்து மற்றொரு சுவையான உணவாகும், இது மிகவும் சுவையாக செய்யப்பட்ட இணையற்ற இறைச்சி உணவுகளைக் கொண்டுள்ளது. எலும்பு வறுவல் ஒரு மகத்தான உணவாகும், அங்கு ஆட்டிறைச்சியின் எலும்புகளை காரமான குழம்பில் வேகவைத்து பரிமாறப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கமதுரையில் உள்ள தெரு உணவுகளில் தமிழ்நாட்டின் பிற பகுதிகளில் அசாதாரணமான சில தனித்துவமான உணவுகள் உள்ளன. அத்தகைய ஒரு உணவு பருத்தி பால், பொதுவாக விருந்தினர்களுக்கு வரவேற்பு பானமாக வழங்கப்படும் சத்தான பானமாகும். பருத்தி விதைகளில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பருத்தி பால், ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை உள்ளடக்கிய பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் நிரம்பியுள்ளது, மேலும் இது செரிமானம் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதாக நம்பப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கவத்தகுழம்பு தமிழ் பிராமண பிரத்யேக உணவுகளில் ஒன்றாகும், இது மிருதுவான அப்பளத்துடன் (பப்பட்) சிறப்பாக சேர்கிறது. முருங்கைக்காய், பூண்டு, வெண்டைக்காய், கத்தரி மற்றும் குடைமிளகாய் போன்ற காய்கறிகளைப் பயன்படுத்தி இந்த சுவையான வத்தகுழம்பு தயாரிக்கப்படுகிறது. புளியை அடிப்படையாகக் கொண்ட வத்தகுழம்பு, தமிழ்நாட்டு உணவு வகைகளில் மிகவும் சுவையான கறிகளில் ஒன்றாக, இனிப்புச் சாயலைக் கொண்ட காரமாகவும் இருக்கிறது.
மேலும் வாசிக்கதமிழ் பிராமண சமையலில் இருந்து வரும் பாரம்பரிய சமையல் வகைகள், காய்கறிகளை எப்படி சுவையாகவும், சத்தானதாகவும் இருக்கும் சுவாரஸ்யமான வகைகளில் சமைக்கலாம் என்பதைக் காட்டுகிறது. அத்தகைய ஒரு பசியைத் தூண்டும் டிஷ் என்பது பருப்பு உசிலி. விருப்பமான காய்கறிகளுடன் சேர்த்து பருப்பைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது. பொதுவாக வாழைப்பூ, பீன்ஸ், முட்டைக்கோஸ், கொத்து பீன்ஸ் மற்றும் முள்ளங்கி ஆகியவற்றை பருப்புடன் சேர்த்து உசிலி தயாரிக்கப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கசத்தமுது அல்லது கல்யாண ரசம் என்பது தமிழ் பிராமண உணவு வகைகளில் காணப்படும் ரசத்தின் ஒரு சிறப்பு மாறுபாடு ஆகும், இது புதிதாக அரைக்கப்பட்ட மசாலா மற்றும் தக்காளியைப் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. கல்யாண ரசம் இருக்கும் மற்ற பிரமாண்டமான உணவுகளிலிருந்து வேறுபட்டது, அதன் எளிமையான, லேசான மற்றும் கசப்பான சுவையுடன். இது 'பொரிச்ச ரசம்' என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, மேலும் சூடான சாதம் மற்றும் அப்பளம் (பப்பட்) ஆகியவற்றுடன் சொர்க்கம் போன்ற சுவையாக இருக்கும் என்று கூறப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கதயிர் சாதம் தமிழ்நாட்டில் ஒரு ஆரோக்கியமான ஆறுதல் உணவாகும், இது பொதுவாக ஊறுகாயுடன் சேர்த்து உட்கொள்ளப்படுகிறது. தயிர் ஒரு இயற்கையான குளிரூட்டியாக இருப்பதால், தயிர் சாதம் தமிழகத்தில் வெப்பமான காலநிலைக்கு சிறப்பாகச் செயல்படும், மேலும் இது ஒரு சிரமமில்லாத செய்முறையாகும். தயிர் சாதம் புரோபயாடிக், புத்துணர்ச்சி மற்றும் பிராமண உணவின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும்.
மேலும் வாசிக்கதிரட்டிப்பால் அல்லது பால்கோவா என்பது தமிழ்நாட்டின் நா சுரக்கும் பாரம்பரிய இனிப்பு ஆகும், இதற்கு இரண்டு பொருட்கள் மட்டுமே தேவைப்படும் - கம்பிரஸ்டு பால் மற்றும் வெல்லம். பால் இனிப்புகள் மற்றும் சுவையான உணவுகளுக்கு பெயர் பெற்ற தமிழ்நாட்டின் ஸ்ரீவில்லிபுத்தூரில் இந்த உணவின் பூர்விகம் உள்ளது. ஏலக்காய், முந்திரி மற்றும் நெய் போன்ற சுவையூட்டும் பொருட்களையும் திரட்டிப்பால் தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம், ஆனால் உண்மையான செய்முறைக்கு பால் மற்றும் வெல்லம் மட்டுமே தேவை.
மேலும் வாசிக்ககேசரி என்பது தமிழ்நாட்டின் ஒரு சுவையான இனிப்பு ரெசிபி ஆகும். இது கோவில்களில் அல்லது விசேஷ சமயங்களில் பரிமாறப்படுகிறது. ஒவ்வொரு ஸ்பூனிலும் வாயில் கரையும் நாவில் நீர் சுரக்கவைக்கும் கேசரி மிகக் குறைந்த பொருட்களைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் எளிதான செய்முறையாகும்.
மேலும் வாசிக்கஉதட்டை சுழிக்கும் சுவை முறுமுறுப்பான முறுக்கு உங்கள் தமிழ்நாட்டில் கட்டாயம் முயற்சி செய்ய வேண்டிய உணவுப் பட்டியலில் சேர்க்கப்பட வேண்டும்.
முறுமுறுப்பான முறுக்கு உங்கள் தமிழ்நாட்டில் கட்டாயம் முயற்சி செய்ய வேண்டிய உணவுப் பட்டியலில் சேர்க்கப்பட வேண்டும்.
மேலும் வாசிக்கநம் தமிழ்நாட்டுக்கு வாழ்வில் மறக்கமுடியாத ஓர் பயணத்தைத் தொடங்குங்கள். வளமான நினைவுகளுடன் திரும்புங்கள்.