2 கப் பருத்தி விதைகள் (பருத்தி)
1 கப் பச்சை அரிசி
1 வெல்லம் கப்
1 தேக்கரண்டி உலர் இஞ்சி தூள் (சுக்கு)
1 தேக்கரண்டி ஏலக்காய் தூள்
1 கப் கெட்டியான தேங்காய் பால்
படி 1 - பருத்தி விதைகள் மற்றும் அரிசியை நன்கு கழுவி, இரவில் தனித்தனியாக தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
படி 2 - ஊறவைத்தவுடன், தண்ணீரை வடிகட்டி, இரண்டு பொருட்களையும் மென்மையான பேஸ்டாக அரைக்கவும்.
படி 3 - இந்த அரைத்த விழுதில் இருந்து பாலை வடிகட்டவும். வடிகட்டிய பாலை ஒரு பாத்திரத்தில் 8 முதல் 10 நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில் கொதிக்க வைக்கவும். கெட்டியாகும் வரை கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும்.
படி 4 - வெல்லம், ஏலக்காய் மற்றும் உலர்ந்த இஞ்சி தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
படி 5 - தேங்காய் பால் கலவையுடன் கலந்து, தீயை அணைக்கவும். சூடாக பரிமாறவும்.