250 கிராம் பொடியாக நறுக்கிய பீன்ஸ்
¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 துளி கறிவேப்பிலை
சுவைக்கு உப்பு
உசிலிக்கு
¼ கப் பிரித்த வங்காளப் பருப்பு (சன்னா தால்/ கடலை பருப்பு)
¼ கப் துவரம் பருப்பு
4 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
½ தேக்கரண்டி அசாஃபோடிடா
உப்பு
படி 1 - சன்னா பருப்பு மற்றும் துவரம் பருப்பை நன்கு கழுவி, இரவு முழுவதும் அல்லது குறைந்தது 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
படி 2 - குறுக நறுக்கிய பீன்ஸில் மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, பீன்ஸ் மென்மையாகும் வரை ஆவியில் வேகவைக்கவும்.
படி 3 - ஊறவைத்த பருப்பில் இருந்து தண்ணீரை வடிகட்டி, அதனுடன் சிவப்பு மிளகாய், பெருங்காயம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கரகரப்பாக அரைக்கவும். கரடுமுரடான பருப்பை வேகவைக்கும் வரை சுமார் 10 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேகவைத்து ஒதுக்கி வைக்கவும். ஆறியதும் பருப்புக் கலவையை அரைக்கவும்.
படி 4 - ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கவும். பின்னர் வேகவைத்த பீன்ஸ் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். இதனுடன் நொறுக்கப்பட்ட பருப்பு கலவையைச் சேர்த்து, அனைத்தும் சரியாகக் கலக்கும் வரை நன்கு கிளறவும். எந்த வகையான சாதத்துடனும் சூடாக பரிமாறவும்.