இலவச எண்: 1800-425-31111

பருப்பு உசிலி

தமிழ் பிராமண சமையலில் இருந்து வரும் பாரம்பரிய சமையல் வகைகள், காய்கறிகளை எப்படி சுவையாகவும், சத்தானதாகவும் இருக்கும் சுவாரஸ்யமான வகைகளில் சமைக்கலாம் என்பதைக் காட்டுகிறது. அத்தகைய ஒரு பசியைத் தூண்டும் டிஷ் என்பது பருப்பு உசிலி. விருப்பமான காய்கறிகளுடன் சேர்த்து பருப்பைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது. பொதுவாக வாழைப்பூ, பீன்ஸ், முட்டைக்கோஸ், கொத்து பீன்ஸ் மற்றும் முள்ளங்கி ஆகியவற்றை பருப்புடன் சேர்த்து உசிலி தயாரிக்கப்படுகிறது.

செய்முறை உண்மைகள்

  • தயாரிப்பு நேரம்
    15 நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்
    20 நிமிடங்கள்
  • வகையறா
    சைவம்
  • வகை
    மதிய உணவு

சுவையான உணவுகளை ஆராயுங்கள்

வத்தகுழம்பு

வத்தகுழம்பு தமிழ் பிராமண பிரத்யேக உணவுகளில் ஒன்றாகும், இது மிருதுவான அப்பளத்துடன் (பப்பட்) சிறப்பாக சேர்கிறது. முருங்கைக்காய், பூண்டு, வெண்டைக்காய், கத்தரி மற்றும் குடைமிளகாய் போன்ற காய்கறிகளைப் பயன்படுத்தி இந்த சுவையான வத்தகுழம்பு தயாரிக்கப்படுகிறது. புளியை அடிப்படையாகக் கொண்ட வத்தகுழம்பு, தமிழ்நாட்டு உணவு வகைகளில் மிகவும் சுவையான கறிகளில் ஒன்றாக, இனிப்புச் சாயலைக் கொண்ட காரமாகவும் இருக்கிறது.

மேலும் வாசிக்க

சத்தமுது (கல்யாண ரசம்)

சத்தமுது அல்லது கல்யாண ரசம் என்பது தமிழ் பிராமண உணவு வகைகளில் காணப்படும் ரசத்தின் ஒரு சிறப்பு மாறுபாடு ஆகும், இது புதிதாக அரைக்கப்பட்ட மசாலா மற்றும் தக்காளியைப் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. கல்யாண ரசம் இருக்கும் மற்ற பிரமாண்டமான உணவுகளிலிருந்து வேறுபட்டது, அதன் எளிமையான, லேசான மற்றும் கசப்பான சுவையுடன். இது 'பொரிச்ச ரசம்' என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, மேலும் சூடான சாதம் மற்றும் அப்பளம் (பப்பட்) ஆகியவற்றுடன் சொர்க்கம் போன்ற சுவையாக இருக்கும் என்று கூறப்படுகிறது.

மேலும் வாசிக்க

தயிர் சாதம்

தயிர் சாதம் தமிழ்நாட்டில் ஒரு ஆரோக்கியமான ஆறுதல் உணவாகும், இது பொதுவாக ஊறுகாயுடன் சேர்த்து உட்கொள்ளப்படுகிறது. தயிர் ஒரு இயற்கையான குளிரூட்டியாக இருப்பதால், தயிர் சாதம் தமிழகத்தில் வெப்பமான காலநிலைக்கு சிறப்பாகச் செயல்படும், மேலும் இது ஒரு சிரமமில்லாத செய்முறையாகும். தயிர் சாதம் புரோபயாடிக், புத்துணர்ச்சி மற்றும் பிராமண உணவின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும்.

மேலும் வாசிக்க

திரட்டிப்பால்

திரட்டிப்பால் அல்லது பால்கோவா என்பது தமிழ்நாட்டின் நா சுரக்கும் பாரம்பரிய இனிப்பு ஆகும், இதற்கு இரண்டு பொருட்கள் மட்டுமே தேவைப்படும் - கம்பிரஸ்டு பால் மற்றும் வெல்லம். பால் இனிப்புகள் மற்றும் சுவையான உணவுகளுக்கு பெயர் பெற்ற தமிழ்நாட்டின் ஸ்ரீவில்லிபுத்தூரில் இந்த உணவின் பூர்விகம் உள்ளது. ஏலக்காய், முந்திரி மற்றும் நெய் போன்ற சுவையூட்டும் பொருட்களையும் திரட்டிப்பால் தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம், ஆனால் உண்மையான செய்முறைக்கு பால் மற்றும் வெல்லம் மட்டுமே தேவை.

மேலும் வாசிக்க

தமிழ்நாட்டின் சுவைகள்

#தமிழ்நாடுசுற்றுலா

நம் தமிழ்நாட்டுக்கு வாழ்வில் மறக்கமுடியாத ஓர் பயணத்தைத் தொடங்குங்கள். வளமான நினைவுகளுடன் திரும்புங்கள்.

எங்கள் செய்திமடலுக்கு பரிந்துரைக்க

எங்கள் செய்திமடலுக்கு பரிந்துரைக்க எங்கள் நிகழ்வுகள்,சலுகைகள் மற்றும் பலவற்றைப் பற்றி அறிய தமிழ்நாடு சுற்றுலாவின் மாதாந்திர செய்திமடலுக்கு பதிவு செய்யவும்...