பழம்பெருமை வாய்ந்த மீனாட்சியம்மன் கோயிலுக்காக மதுரையை நீங்கள் அறிந்திருக்கலாம், ஆனால் இது தமிழ்நாட்டின் உணவுத் தலைநகரம் என்றும் உங்களுக்குத் தெரியுமா?
12 ஆம் நூற்றாண்டுக்கு முந்தைய சமையல் பாரம்பரியத்துடன் கூடிய இப்பகுதி, தமிழ்நாட்டின் ஏனைய சில பகுதிகளின் சிறந்த உணவு வகைகளுக்குப் போட்டியாக வாயில் உமிழ் நீர் சுரக்கும் அளவிலான சிறந்த உணவு வகைகளை உருவாக்கியுள்ளது.
இவர்களின் இடியாப்பம், ஊத்தப்பம், பணியாரம் போன்ற உணவுகளுக்கு நிகர் உலகில் எதுவுமே இல்லை. பல ஆண்டுகளாக அதன் சமையல் நடைமுறைகளின் நேர்த்தியுடன் நிரம்பியிருக்கக்கூடிய மதுரை உணவுகள், தமிழகம் முழுவதிலும் உள்ள உணவுப் பிரியர்களை ஈர்க்கின்றன.
மதுரை இட்லிகள் அவற்றின் பஞ்சு போன்ற தன்மைக்கு உலகப் பிரபலமானவை, மேலும் மட்டன் குழம்புடன் இது சேர்ந்தால், சுவையின் வரம்பை உச்சத்திற்கு கொண்டு சென்றுவிடும். ஒரு இனிமையான தகவலாக- மதுரையில் இருந்து வரும் ஜிகர்தண்டா என்ற பிரபலமான பால் இனிப்பு வகை கட்டாயம் ருசிக்க வேண்டிய உணவுகளில் ஒன்று என்பதை தெரிவித்து கொள்கிறோம்!
விருதுநகரில் அசைவ உணவு உண்பவர்கள் பெருமகிழ்ச்சியடைய ஒரு காரணம் உள்ளது, ஏனெனில் இப்பகுதியின் காயின் பரோட்டா, ஆழமாக வறுத்த தட்டையான ரொட்டி, மட்டன் கிரேவியுடன் பரிமாறப்படும்போது அவர்கள் வானில் மிதப்பது உறுதி.
மதுரையின் வழித்தடங்களில் கொத்து பரோட்டா, மட்டன் சுக்கா, கறி தோசை ( விருப்பமான இறைச்சியுடன் சமைக்கப்படும் தோசை), கோலா உருண்டை (மீட்பால்ஸ்), எலும்பு வறுவல் (ஆட்டு எலும்பைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது),போன்ற பல்வேறு தெரு உணவுகளும் பிரசித்தம். இது மட்டுமின்றி பருத்தி பால் (பருத்தி விதைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட பால் சாறு). மதுரையின் பன் பரோட்டா வாழியலுடன் (அடித்த முட்டை, வெங்காயம் மற்றும் மட்டன் குழம்பு) நீங்கள் இங்கு வந்தால் கண்டிப்பாக சாப்பிட வேண்டிய இரவு உணவாகும்.
ஜிகர்தண்டா என்பது மதுரையில் அதிகம் விரும்பப்படும் சாலையோர பானமாகும், இது "இதயத்தை குளிர்விக்கும்" என்று மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது. எப்போதும் தூங்காத நகரத்தின் இந்த குளிர்பானம் ஃபலூடாவுடன் அதன் ஒற்றுமையைக் கொண்டுள்ளது, இருப்பினும் முக்கிய வேறுபாடுகள் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்களில் உள்ளன.
மேலும் வாசிக்கமென்மையான ஆட்டு இறைச்சியால் செய்யப்பட்ட மதுரையின் பிரபலமான உணவுகளில் மட்டன் சுக்காவும் ஒன்றாகும். ‘சுக்கா’ என்றால் ‘உலர்ந்த’ என்று பொருள்படும். இது ஒரு பிரத்யேக செய்முறையாகும், புதிதாக அரைத்த மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி, எந்த இறைச்சி பிரியர்களும் உச்சு கொட்டி விரும்பும் சுவைகளுடன். சாதம், பொரோட்டா, நாண் அல்லது தோசை போன்றவற்றுடன் இந்த உணவு நன்றாக இணைகிறது.
மேலும் வாசிக்கபழம்பெரும் மதுரை உணவு வகைகளை விரும்பி சாப்பிடும் இறைச்சி பிரியர்களுக்கு வாயில் நீர் சுரக்கும் மதுரை கறி தோசை சிறந்த அனுபவம். சாதாரண தோசை, ஆம்லெட் மற்றும் மேல் அடுக்கு காரமான மட்டன் கீமா (அரைத்த மட்டன்) ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட மூன்று அடுக்கு கறி தோசை உண்மையான உள்ளூர் சுவைகளை வெளிப்படுத்துகிறது, இது மிகவும் நிறைவான அனுபவங்களில் ஒன்றிற்கு வெகுமதி அளிக்கிறது.
மேலும் வாசிக்கமதுரை மட்டன் எலும்பு (எலும்புகள்) வறுவல் என்பது பாண்டிய நாட்டு உணவு வகைகளில் இருந்து மற்றொரு சுவையான உணவாகும், இது மிகவும் சுவையாக செய்யப்பட்ட இணையற்ற இறைச்சி உணவுகளைக் கொண்டுள்ளது. எலும்பு வறுவல் ஒரு மகத்தான உணவாகும், அங்கு ஆட்டிறைச்சியின் எலும்புகளை காரமான குழம்பில் வேகவைத்து பரிமாறப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கமதுரையில் உள்ள தெரு உணவுகளில் தமிழ்நாட்டின் பிற பகுதிகளில் அசாதாரணமான சில தனித்துவமான உணவுகள் உள்ளன. அத்தகைய ஒரு உணவு பருத்தி பால், பொதுவாக விருந்தினர்களுக்கு வரவேற்பு பானமாக வழங்கப்படும் சத்தான பானமாகும். பருத்தி விதைகளில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பருத்தி பால், ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை உள்ளடக்கிய பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் நிரம்பியுள்ளது, மேலும் இது செரிமானம் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதாக நம்பப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கநீங்கள் விமானத்தில் குதிக்கும் முன் நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள விரும்பும் சில பயனுள்ள தகவல்கள் இங்கே உள்ளன.
நம் தமிழ்நாட்டுக்கு வாழ்வில் மறக்கமுடியாத ஓர் பயணத்தைத் தொடங்குங்கள். வளமான நினைவுகளுடன் திரும்புங்கள்.