½ கிலோ மீன்
புளி (எலுமிச்சை அளவு)
1 தக்காளி (துருவியது)
தேங்காய் எண்ணெய்
கடுகு விதைகள்
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
உப்பு
அரைக்கும் பேஸ்டுக்கு
½ கப் துருவிய தேங்காய்
4 வெங்காயம்
பூண்டு 2 கிராம்பு
2 பச்சை மிளகாய்
1 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
½ தேக்கரண்டி சீரகம்
படி 1 - புளியை வெதுவெதுப்பான நீரில் ஊறவைத்து சாறு எடுக்கவும். மசாலாவை உருவாக்க, அனைத்து பொருட்களையும் மென்மையான அமைப்பில் அரைக்கவும்.
படி 2 - ஒரு கடாயில் அல்லது மண் பானையில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை போடவும். விதைகள் வெடித்ததும், அரைத்த மசாலா விழுது, புளி சாறு, நறுக்கிய மீன் துண்டுகள், துண்டுகளாக்கப்பட்ட தக்காளி, உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும். (விரும்பினால் முருங்கைக்காய் மற்றும் பச்சை மாம்பழம் சேர்க்கவும்)
படி 3 - மிதமான தீயில் 10-15 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். நாஞ்சில் நாட்டு மீன் குழம்பு தயார்!