தமிழ்நாட்டின் தென்கோடியில் உள்ள பகுதியான குமரி மாவட்டம் மற்றும் அதன் சுற்றுப்புறங்கள் - நாஞ்சில் நாடு என்று அன்புடன் அழைக்கப்படுவதால், இந்த உணவு அதன் வாயிலாக இப்பெயரைப் பெற்றது. அண்டை மாநிலமான கேரளாவின் சமையல் மரபுகளால் ஈர்க்கப்பட்டு, அதன் மூலப்பொருட்களின் தேர்வு மற்றும் தயாரிக்கும் முறை ஆகிய இரண்டிலும் மிகவும் தேர்ந்த ஒரு உணவுமுறையாக நாஞ்சில் உணவுகளைச் சொல்லலாம்.
தமிழ்நாட்டின் மற்ற உணவு வகைகளைப் போலவே, நாஞ்சில் நாட்டு உணவுகளும் ஒரு தனித்துவமான மற்றும் பிரத்யேகமான சுவையைக் கொண்டுள்ளன.
இவை மீன் மற்றும் தேங்காய் மீது உள்ளூர் வாசிகள் கொண்டிருக்கும் அதீத ரசனையைப் பிரதிபலிக்கிறது. இப்பகுதி மக்கள் ஏராளமான காய்கறிகள், மிளகு, தனியா, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி மற்றும் பூண்டு ஆகியவற்றைக் கொண்டு உணவுகளை தயார் செய்கிறார்கள். தங்கள் அண்டை மாநிலத்திலிருந்து சில பாரம்பரியங்களை உள் வாங்கி, அவர்கள் தடிமனான, சிவப்பு-பழுப்பு அரிசியைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்.
இது காய்கறி மற்றும் மீன் உணவு வகைகளுடன் சூடாக பரிமாறப்படுகிறது. தீயல் (ஒரு பாரம்பரிய காய்கறி குழம்பு), உளுந்தஞ்சோறு (பருப்பு சாதம்), வெந்தய குழம்பு (வெந்தயக் குழம்பு), கிணத்தப்பம் (தட்டு கேக்), நாஞ்சில் மீன் குழம்பு மற்றும் முட்டை-அவியல் போன்ற மண்ணின் சிறந்த உணவுவகைகள் உணவு பிரியர்களை வசீகரிக்கிறது. (முட்டையுடன் வேகவைக்கப்பட்ட காய்கறி வகைககள்).
கொண்டைக்கடலை தீயல் என்பது நாஞ்சில் நாட்டு உணவு வகைகளில் இருந்து ஒரு சுவையான கறி. இந்த நிலத்தின் பெரும்பாலான சமையல் வகைகள் தேங்காய் தாராளமாக பயன்படுத்துவதற்கு அறியப்படுகின்றன, தீயல் ஒன்றும் இதற்கு விதிவிலக்கல்ல. கறியில் வறுத்த தேங்காய் ஒரு தனித்துவமான சுவையைக் கொண்டுவருகிறது, அது அதில் சேர்க்கப்படும் கொண்டைக்கடலையால் நிறுவப்படுகிறது. தீயலின் சிறப்பு என்னவெனில், இங்கு சேர்க்கப்படும் கொண்டைக்கடலைக்கு பதிலாக முருங்கை, கத்தரி, வெங்காயம் அல்லது பூண்டு சேர்த்துக் கொள்ளலாம்
மேலும் வாசிக்கநாஞ்சில் உணவு வகைகளில் இருந்து உளுந்து சோறு அல்லது உளுந்து சாதம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது மற்றும் ஒரு பாரம்பரிய செய்முறையாகும். கருப்பு உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் அரிசியைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது, இது ஒரு சிறந்த உணவாகும், மேலும் காரமான மீன் குழம்பு அல்லது விருப்பமான கறியுடன் பரிமாறப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கநாஞ்சில் நாட்டு மீன் குழம்பு (மீன் குழம்பு) தவிர, நாஞ்சில் நாட்டு மக்களின் மீன் மற்றும் தேங்காய் மீதான அன்பை நிரூபிக்கும் வேறு எந்த உணவும் நாஞ்சில் சமையலில் இல்லை. முருங்கைக்காய், பச்சை மாம்பழம் அல்லது தக்காளி போன்ற காய்கறிகளின் தேர்வைப் பொறுத்து பொருட்கள் சில நேரங்களில் மாறுபடும், ஆனால் அடிப்படை குழம்பு எப்போதும் துருவிய தேங்காயில் செய்யப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கமுந்திரி கொத்து என்பது கேரளாவிலும் பிரபலமான ஒரு பாரம்பரிய இனிப்பு செய்முறையாகும். ஆரோக்கியத்தில் அக்கறை உள்ளவர்களுக்கும், இன்னும் அதிக இனிமையான ஏக்கத்தைக் கொண்டிருப்பவர்களுக்கும் இது குற்ற உணர்ச்சியற்ற இன்பமாக இருக்கும். இந்த சிற்றுண்டியில் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரை இல்லை, மேலும் அரிசி மாவு மற்றும் ஆழமான வறுத்த அடுக்குடன் பூசப்பட்ட பச்சைப்பயறு மற்றும் வெல்லத்தைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது.
மேலும் வாசிக்கபழம் (பழ) சர்பத் ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் கோடை தாகத்தைத் தணிக்கும், கன்னியாகுமரி மற்றும் கேரளாவின் சில பகுதிகளில் பிரபலமான தெரு பானமாகும். சர்பத் என்பது இயற்கையான சுவைகளைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் ஒரு பாரம்பரிய சாறு. குளிரூட்டும் பானம் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் நன்னாரி சிரப் நன்னாரி என்ற மூலிகையின் வேர்களில் இருந்து எடுக்கப்படுகிறது. இதன் வேர்களை அரைத்து வெல்லம் சேர்த்து காய்ச்சினால் சிரப் உருவாகும்.
மேலும் வாசிக்கநீங்கள் விமானத்தில் குதிக்கும் முன் நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள விரும்பும் சில பயனுள்ள தகவல்கள் இங்கே உள்ளன.
நம் தமிழ்நாட்டுக்கு வாழ்வில் மறக்கமுடியாத ஓர் பயணத்தைத் தொடங்குங்கள். வளமான நினைவுகளுடன் திரும்புங்கள்.