ஆட்டிறைச்சி சமைக்க
500 கிராம் ஆட்டிறைச்சி
¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
2 டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
1 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
உப்பு
¾ கப் தண்ணீர்
அரைக்க
3-4 கிராம்பு
1 அங்குல இலவங்கப்பட்டை
1 துளி கறிவேப்பிலை
3-4 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
2 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகுத்தூள்
தாளிக்க
½ தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
1 சிவப்பு மிளகாய்
150 கிராம் வெங்காயம்
1 துளி கறிவேப்பிலை
2 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
ருசிக்க உப்பு
அலங்காரத்திற்காக நறுக்கிய கொத்தமல்லி
படி 1 - குறைந்த தீயில் 'அரைக்க' வறுபட உள்ள பொருட்களை வறுக்கவும், அது ஆறியதும் ஒரு பிளெண்டருக்கு மாற்றவும் மற்றும் கரடுமுரடாக அரைக்கவும்.
படி 2 – மட்டன் துண்டுகளை நன்கு கழுவி, சிறு துண்டுகளாக வெட்டி, மஞ்சள் தூள், உப்பு, இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் அரைத்த மசாலா தூள் சேர்த்து பிரஷர் குக்கரில் போட்டு நன்கு கிளறவும். ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் மற்றும் ¾ கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். மூடியை மூடி வேக விடவும். முதல் விசில் வந்ததும், அடுப்பைக் குறைத்து சிறிய தீயில் வைத்து மேலும் 8 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். பிறகு தீயை அணைத்து ஆற விடவும்.
படி 3 - ஒரு கடாயை சூடாக்கி, மிதமான தீயில் எண்ணெய் சேர்க்கவும். கொத்தமல்லித் தழையைத் தவிர, இதர தாளிப்பு பொருட்களைச் சேர்க்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும். வேகவைத்த மட்டனைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். மூடியை மூடி மிதமான தீயில் 10 - 12 நிமிடங்கள் மட்டன் காய்ந்து போகும் வரை வேக விடவும்.
படி 4 – மட்டன் நன்கு காய்ந்ததும், அதை வெப்பத்திலிருந்து மாற்றி, நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரித்து, சூடாகப் பரிமாறவும்!