½ கப் பச்சை கிராம்பு
1/3 கப் வெல்லம்
1/3 கப் தண்ணீர்
½ துருவிய தேங்காய்
1 தேக்கரண்டி ஏலக்காய் தூள்
எண்ணெய்
வெளிப்புற பூச்சுக்கு
3 டீஸ்பூன் சோள மாவு
2 டீஸ்பூன் அரிசி மாவு
¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
உப்பு
தண்ணீர்
படி 1 - கடாயை சூடாக்கி, பச்சைப் பயிரை மிதமான தீயில் பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். ஆறவைத்து, கரடுமுரடான பொடியாக அரைத்து தனியாக வைக்கவும்.
படி 2 – தேங்காய் துருவலை வறுத்து தனியாக வைக்கவும்.
படி 3 - ஒரு கடாயை சூடாக்கி, வெல்லம் மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும். வெல்லம் கரையும் வரை நன்கு கிளறி, ஏலக்காய் தூள் சேர்க்கவும். வெல்லம் பாகு கொதித்ததும், பச்சைப்பயறு தூள் மற்றும் வறுத்த தேங்காய் சேர்க்கவும். கலவை ஒன்று சேரும் வரை நன்கு கிளறவும். தீயை அணைக்கவும். கலவையானது தொட்டுக்கொள்ளும் அளவுக்கு சூடாகியவுடன், கலவையிலிருந்து சிறிய உருண்டைகளை உருவாக்கி தனியாக வைக்கவும்.
படி 4 - வெளிப்புற அடுக்குக்கு, 'அவுட்டர் கோட்டிங்' கீழ் அனைத்து பொருட்களையும் எடுத்து, ஒரு தளர்வான மாவில் நன்கு கலக்கவும்.
படி 5 - ஒரு கடாயை சூடாக்கி, உருண்டைகளை மாவில் நனைக்கவும். பந்துகளை நன்றாக பூசப்படும்படி நன்றாக மூழ்க வைக்கவும். உருண்டைகளை எண்ணெயில் போட்டு மிதமான தீயில் பொன்னிறமாகும் வரை பொரித்தெடுக்கவும். சூடான சுவையான முந்திரி கொத்து பரிமாற தயார்!