வாழைப்பூ தட்டை, வாழைப்பூ மற்றும் வங்கப்பருப்பு ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட வடை, உள்ளே ருசியான சுவைகள் நிறைந்த சில சுவையான ரெசிபிகள் அடங்கும். தொடக்கப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படும் மற்றொரு வடை கர்ணகெழங்கு வடை ஆகும். இவை யாவும், பச்சை மிளகாய்,சோம்பு மற்றும் பலவற்றைக் கொண்டு செய்யப்படும் வடைகள் ஆகும். ரால் வருவல் என்பது வறுக்கப்பட்ட மசாலா வறுத்த இறால் ஆகும், இது சுவை மொட்டுகளைத் தூண்டுகிறது.
முதலியார்கள் கத்தரியின் பலவீனத்திற்கு பெயர் பெற்றவர்கள். கத்திரிக்காய் சாப்ஸ்; வெங்காயம், தக்காளி, மிளகுத்தூள் மற்றும் தேங்காய் ஆகியவற்றின் காரமான மசாலாவுடன் சமைக்கப்படும் சிறிய பிரிஞ்சிகள் அனைவருக்கும் ஒரு விருந்தாகும், இது பொதுவாக சூடான அப்பம்களுடன் இருக்கும். வெந்தயம் இலைகளுடன் உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் பச்சை மிளகாயுடன் சமைத்து, கடுகு விதைகளால் காய்ச்சப்பட்ட வெந்தய கீரை பேரட்டல் என்பது நலிந்து வரும் சமையல் வகைகளில் ஒன்றாகும். மிகவும் எளிமையான அதே சமயம் மிகவும் சுவையான சைவத் தயாரிப்பை ஒருவர் ரசிக்க முடியும். சௌ சௌ கறி, மற்றொரு சுவையான காய்கறி கூட்டு.
கடுகு, சீரகம், பெருங்காயம் போன்றவற்றை உள்ளடக்கிய தமிழ் மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவதால், சமையல் தனிச் சுவையைப் பெறுகிறது. இந்த மசாலாப் பொருட்கள் வெயிலில் உலர்த்தப்பட்டு, உருண்டை வடிவில் தயாரிக்கப்பட்டு, நீண்ட காலத்திற்கு ஜாடிகளில் வைக்கப்படுகின்றன. அவை மழைக்காலங்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த பகுதியில் இருந்து பிரபலமான ஒரு உணவு பங்டி கொறும்பு ஆகும். பங்டி என்றால் விருந்தினர்களின் வரிசை என்றும் கொறும்பு என்பது ஆட்டிறைச்சி என்றும் பொருள். இந்த உணவு ஐந்து மசாலாப் பொருட்களில் செய்யப்படுகிறது.
இளநீர் - புதினா இலைகளுடன் கூடிய மென்மையான தேங்காய் நீர் உணவுக்கு முன் பரிமாறப்படும் ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாகும்.