புழுங்கல் அரிசி ஒன்றுக்கு 1 ½ கப் (இட்லி அரிசி)
6 சிவப்பு மிளகாய்
கறிவேப்பிலை
1 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 டீஸ்பூன் வங்காள கிராம்
எண்ணெய்
2 டீஸ்பூன் துருவிய தேங்காய்
படி 1 - அரிசியைக் கழுவி 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தண்ணீரை வடிகட்டி உப்பு சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் அரைக்கவும்.
படி 2 - ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சிவப்பு மிளகாய், கறிவேப்பிலை, லவங்கப்பட்டை மற்றும் துருவிய தேங்காய் சேர்க்கவும். கலவை பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும். இரண்டு கப் தண்ணீர் மற்றும் அரைத்த கலவையை சேர்த்து கட்டி இல்லாத மாவாக வரும் வரை நன்கு கிளறவும். குறைந்த தீயில் 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். வெந்ததும், கொழுக்கட்டைக் கலவையை ஆறவிடவும்.
படி 3 - மாவை சூடாக இருக்கும் போது பிசைந்து, அதிலிருந்து சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டவும். உங்கள் கைகளில் ஒட்டும் தன்மை இருந்தால் எண்ணெய் தடவவும்.
படி 4 - உருண்டைகள் அல்லது கொழுக்கட்டையை ஒரு இட்லி பாத்திரத்தில் வைத்து அதிக தீயில் 10-12 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேக விடவும். தேங்காய் அல்லது தக்காளி சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.