இலவச எண்: 1800-425-31111

தமிழ்நாட்டின் கொங்கு மண்ணின் பூர்வீக மசாலாப் பொருட்களின் மூலம் ஒரு அருமையான உணவுப் பயணத்தை அனுபவிக்க தயாராகுங்கள். கொங்குநாட்டு உணவுகள், தமிழ்நாட்டின் மையப்பகுதிகளில் இருந்து, தலைசிறந்த ருசிகளின் தொகுப்பாக உங்களை மீண்டும் சுவையான உலகிற்கு கொண்டு செல்கிறது.

தமிழ்நாட்டின் மேற்குப் பகுதியில் அமைந்திருக்கும் கொங்கு மண்டல சமையல், தமிழ் சமையலில் அதிகம் அறியப்படாத ரகசியங்களில் ஒன்றாகும், இது உணவுப்பிரியர்களுக்கு மகிழ்ச்சியான விருந்தளிக்கிறது. 

கோயம்புத்தூர், பொள்ளாச்சி, சேலம், கரூர், அவிநாசி, மேட்டூர், திருப்பூர் மற்றும் பழனி போன்ற பகுதிகளை உள்ளடக்கிய 'கொங்குநாடு' பகுதியில் இருந்து கொங்குநாட்டு உணவு அதன் காரணப்பெயரைப் பெற்றது. 

அதன் சமையல் பாரம்பரியங்கள் அந்த பிராந்தியத்தில் தனித்தன்மை வாய்ந்தவையாகவும் மற்றும் ஆழமாகவும் வேரூன்றியுள்ளன. 

கொங்குநாட்டு சமையல் செட்டிநாட்டு உணவு வகைகளில் இருந்து வேறுபட்டது, சில மசாலாப் பொருட்களையும், மிளகு, ஜீரா மற்றும் துருவிய புது மஞ்சளையும் இங்கு மிகுதியாகப் பயன்படுத்துகிறார்கள். இந்த உணவுகள், பொதுவாக இஞ்சி எண்ணெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணெய் மற்றும் மஞ்சள் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகின்றன. ஏனெனில் இந்தப் பயிர்கள் தமிழ்நாட்டில் அதிகம் உற்பத்தியாகும் பகுதி கொங்குநாடே ஆகும். 

பெரும்பாலும் வீட்டு சமையலறைகளில் தயாரிக்கப்படும் உணவு வகைகள், நன்னீர் மீன் மற்றும் நாட்டுக் கோழி போன்ற உள்நாட்டில் கிடைக்கும் உள்ளீட்டு பொருட்களைப் பயன்படுத்துகின்றனர்; பொன்னி போன்ற குறுகிய தானிய அரிசி; கொள்ளு அல்லது குதிரைவாலி (பெரும்பாலும் ரசத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது); உலர்ந்த அல்லது துருவிய தேங்காய்; மற்றும் பல்வேறு பகுதி சார்ந்த காய்கறிகள். ஒரு மண் பானையில் தினையை ஊறவைத்து வேகவைத்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு பிரபலமான பாலாடை போன்ற உணவு வெகு பிரசித்தி. இவர்களின் உணவுகளில் தினை முக்கியமாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றது. 

இங்கு அதிகம் சமைக்கப்படும் உணவு வகைகள்: கம்பு (முத்து தினை) தோசை, முருங்கைக்காய் சூப், வாழைப்பூ வடை (வாழைப் பூவில் செய்யப்பட்டது), மணிகரம் காரமான வடகம் கறி (சுத்த துளசி மற்றும் வெற்றிலையில் செய்யப்பட்ட பதார்த்தம்), அரிசி பருப்பு சாதம் ஆகியவை பிரபலமான கொங்கு உணவுகள் ஆகும். பருப்பு மற்றும் மசாலா -( நான்காம் நூற்றாண்டிலிருந்து இருக்கும் ஒரு செய்முறை), நன்னாரி, தேங்காய் பால் (வெல்லம், தேங்காய் மற்றும் பருத்தி விதைகளால் செய்யப்பட்ட இனிப்பான சூடான பால்), உளுந்து களி (வெல்லம், இஞ்சி ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட இனிப்பு உணவு. எண்ணெய் மற்றும் உளுந்து), கச்சயம் (வெல்லம் மற்றும் அரிசியில் செய்யப்பட்ட இனிப்பு), அரிசிப்பருப்பு சாதம், கம்பு பணியாரம், ராகி பக்கோடா மற்றும் பொரி உருண்டை.

Explore more

உளுந்து களி

உளுந்து களி என்பது ஒரு பாரம்பரிய தமிழ் இனிப்பு உணவாகும், இது தாராளமாக இஞ்சி எண்ணெய் மற்றும் பனை வெல்லம் (தமிழில் கருப்பட்டி) ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. இந்த உணவு மிகவும் ஆரோக்கியமானதாகவும், புரதச்சத்து நிறைந்ததாகவும் கருதப்படுகிறது, மேலும் கர்ப்பிணிப் பெண்களின் உணவில் அவர்களின் எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் இது ஒரு விருப்பமான பொருளாகும். கொங்குநாடு சமையலில் இருந்து மிகவும் சத்தான இந்த உணவை மாலை நேர சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம். ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்தது.

மேலும் வாசிக்க

கம்பு தோசை

கம்பு தோசை அல்லது முத்து தோசை கம்பு பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் ஒரு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான உணவாகும், இதில் நல்ல அளவு புரதம், கார்ப்ஸ், தாதுக்கள் மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது. அரிசிக்கு ஆரோக்கியமான மாற்று உணவுகளைச் சேர்ப்பதில் ஆர்வமுள்ளவர்களுக்கு, காலை அல்லது இரவு உணவிற்கு கம்பு தோசை ஒரு சிறந்த உணவாகும். இந்த பாரம்பரிய செய்முறை
தயாரிக்க எளிதானது, இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது.

மேலும் வாசிக்க

வாழைப்பூ வடை

வாழைப்பூ / வாழைப்பூவைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் மாவுப்பொருள், தமிழில் வாழைப்பூ வடை என்று அழைக்கப்படுகிறது, இது தமிழ்நாட்டின் கொங்குநாடு பகுதியில் இருந்து ஒரு சுவையான சிற்றுண்டி மற்றும் பாரம்பரிய செய்முறையாகும். மிருதுவான வாழைப்பூ வடை ரசம் சாதம் (ரசம் சாதம்) அல்லது டீ அல்லது காபியுடன் மாலை நேர சிற்றுண்டியாகச் சிறப்பாகச் செல்லும்.

மேலும் வாசிக்க

அரிசி பருப்பு சாதம்

கொங்குநாடு பகுதியின் பிரத்யேக உணவுகளில் ஒன்றான இந்த எளிய உணவு, அதன் எளிதான சமையல் முறை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது. இந்த அரிசி மற்றும் பருப்பு கலவையானது, சில நொடியில் செய்யக்கூடிய ஒரு அற்புதமான கலவையாகும், மேலும் இது ஒரு பரப்பரப்பான வார நாளில் சிறந்த மதிய உணவு செய்முறையாகும்.

மேலும் வாசிக்க

இளநீர் பாயசம்

இளநீர் பாயசம் கொங்குநாட்டு சமையலுக்கு தனித்துவமான ஒரு சுவையான இனிப்பு ஆகும், இது இளம் தேங்காய் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. இளநீர் பாயசம் நல்ல கிரீம்முடன் பெரும்பாலும் குளிர்ச்சியாக பரிமாறப்படுகிறது. பல கொங்கு உணவுகளைப் போலவே, இளநீர் பாயசமும் சத்தானது மற்றும் ஒரு தனித்துவமான அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது மென்மையான தேங்காய் துருவல்களைக் கொண்டுள்ளது.

மேலும் வாசிக்க

தமிழ்நாட்டின் சுவைகள்

திட்டமிட ஆரம்பியுங்கள்

நீங்கள் விமானத்தில் குதிக்கும் முன் நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள விரும்பும் சில பயனுள்ள தகவல்கள் இங்கே உள்ளன.

#தமிழ்நாடுசுற்றுலா

நம் தமிழ்நாட்டுக்கு வாழ்வில் மறக்கமுடியாத ஓர் பயணத்தைத் தொடங்குங்கள். வளமான நினைவுகளுடன் திரும்புங்கள்.

எங்கள் செய்திமடலுக்கு பரிந்துரைக்க

எங்கள் செய்திமடலுக்கு பரிந்துரைக்க எங்கள் நிகழ்வுகள்,சலுகைகள் மற்றும் பலவற்றைப் பற்றி அறிய தமிழ்நாடு சுற்றுலாவின் மாதாந்திர செய்திமடலுக்கு பதிவு செய்யவும்...