தோசை மாவு
2 முட்டைகள்
½ தேக்கரண்டி மிளகு
எண்ணெய்
உப்பு
கொத்துமல்லி தழை
தோசை உள்ளே திணிப்புக்காக
200 கிராம் மட்டன் கீமா (துண்டாக்கப்பட்ட மட்டன்)
2 டீஸ்பூன் எண்ணெய்/நெய்
1 வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது)
1 தக்காளி (பொடியாக நறுக்கியது)
1-2 பச்சை மிளகாய்
1 துளி கறிவேப்பிலை
1 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா தூள்
½ தேக்கரண்டி மிளகு தூள்
1 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
படி 1 - குக்கரில் எண்ணெயை சூடாக்கி, நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, சுவைக்கு உப்பு சேர்த்து சில நிமிடங்கள் வதக்கவும். தக்காளி, இஞ்சி-பூண்டு விழுது, கரம் மசாலா தூள், மிளகு தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூள் சேர்க்கவும். எல்லாவற்றையும் கலந்து 3-4 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். பின்னர் துண்டு துண்டாக வெட்டப்பட்ட இறைச்சியைச் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் வதக்கவும். மூடியை மூடி 2-3 விசில் வரும் வரை சமைக்கவும். முடிந்ததும், மூடியைத் திறந்து, கீமாவை மீண்டும் 3-4 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
படி 2 - ஒரு பாத்திரத்தில் இரண்டு முட்டைகளை உடைத்து, அதில் உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து தாளிக்கவும். அதை சரியாக வைத்திருக்கவும்.
படி 3 - ஒரு தோசைக் கடாயை சூடாக்கி, அதன் மீது ஒரு கரண்டி அளவு மாவை வைத்து வட்டமாகப் பரப்பவும். அதன் மேல் முட்டை கலவைக்கு, சிறிது எண்ணெய் அல்லது நெய்யை தூவி அதன் மேல் கீமாவை சேர்த்து சிறிது கொத்தமல்லி இலைகளை தூவி இறக்கவும். அடிப்பகுதி மிருதுவாக இருக்கும் வரை சமைக்கவும். புரட்டி ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும். சூடாக பரிமாறவும்!