500 கிராம் இறால், (சுத்தம் செய்து வடிகட்டி)
4 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
2 தக்காளி
2 வெங்காயம்
இலவங்கப்பட்டை 1 அங்குல துண்டு
2 ஏலக்காய் காய்கள்
உப்பு
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
2 டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
1 டீஸ்பூன் பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
2 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகுத்தூள்
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
4 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்
½ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
படி 1 - சுத்தம் செய்து இறால் நரம்புகளை நீக்கவும்.
படி 2 - பெருஞ்சீரகம் விதைகள், கருப்பு மிளகு, சீரகம், சிவப்பு மிளகாய் மற்றும் கொத்தமல்லி விதைகளை ஒரு பாத்திரத்தில் வறுக்கவும். அவற்றை சிறிது தண்ணீர் விட்டு விழுதாக அரைக்கவும். மசாலாவுடன் மஞ்சள் தூள் மற்றும் இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு கிளறவும். அதை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
படி 3 - எண்ணெயை சூடாக்கி, கடாயில் இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் காய்கள், கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். பின்னர் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை குறைந்த தீயில் வதக்கவும். தக்காளி கலவை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். குறைந்த வெப்பத்தில் 10 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
படி 4 - மசாலாவிலிருந்து எண்ணெய் பிரிந்து வர ஆரம்பித்தவுடன், புதிதாக அரைத்த செட்டிநாடு விழுதைச் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
படி 5 - வேகமாக இறால் மற்றும் மசாலா உப்பு கலக்கி, இறாலை குறைந்த தீயில் 10-15 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும். சூடான சாதம் அல்லது பொரோட்டாவுடன் பரிமாறவும்!