½ கப் தினை (கம்பு)
½ கப் உளுத்தம் பருப்பு
½ கப் புழுங்கல் அரிசி
உப்பு
எண்ணெய் / நெய்
தண்ணீர்
படி 1 - அரிசி மற்றும் தினையை நன்கு கழுவி, நான்கு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். உளுந்தை தனியாக கழுவி நான்கு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
படி 2 - அரிசி மற்றும் பருப்பில் இருந்து தண்ணீரை வடிகட்டவும். முதலில் பருப்பை அரைக்க தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கவும். பின்னர் அதனுடன் அரிசி மற்றும் தினை சேர்த்து நன்கு அரைக்கவும். கலவையை மென்மையான வரை அரைக்கவும்.
படி 3 - மாவை அரைத்த பிறகு, அதை ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றி, உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். மாவை சுமார் 6-8 மணி நேரம் புளிக்க அனுமதிக்கவும்.
படி 4 - நொதித்த பிறகு மாவு ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் மாற்றப்படுவதை உறுதி செய்யவும். தண்ணீரைச் சேர்த்து ஒரு திரவ நிலைத்தன்மைக்கு கொண்டு வாருங்கள்.
படி 5 - ஒரு தவாவை சூடாக்கி, அது சூடாக இருக்கும் போது, அதில் ஒரு கரண்டி மாவு ஊற்றி பக்கங்களிலும் பரப்பவும். ஓரங்களைச் சுற்றி சிறிது எண்ணெய் அல்லது நெய்யை ஊற்றவும். ஒரு பக்கம் வெந்ததும், புரட்டி மறுபக்கமும் மிருதுவாகும் வரை சமைக்கவும். சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் சூடாக பரிமாறவும்!