½ கிலோ மட்டன் எலும்பு (எலும்புகள்)
200 கிராம் வெங்காயம் (நறுக்கியது)
100 கிராம் தக்காளி (நறுக்கியது)
2 டீஸ்பூன் இஞ்சி-பூண்டு விழுது
½ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
2 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
½ தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் தூள்
¼ தேக்கரண்டி கரம் மசாலா தூள்
½ தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு தூள்
¼ கப் கெட்டியான தேங்காய் பால்
தேவைக்கேற்ப உப்பு
தாளிப்பு
கடுகு விதைகள்
1 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
2 காய்ந்த மிளகாய்
எண்ணெய்
படி 1 - மட்டன் எலும்புகள், உப்பு, மஞ்சள் தூள் மற்றும் எலும்புகளை ஒரு பிரஷர் குக்கரில் மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் சேர்க்கவும். 4 விசில் வரை வேக விடவும். எலும்புகள் நன்கு வேகவைக்கப்பட்டுள்ளதா என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
படி 2 - கடாயை சூடாக்கி, எண்ணெய் மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். பிறகு இஞ்சி-பூண்டு விழுது, பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். தக்காளி வதங்கியதும் மிளகாய் தூள், பெருஞ்சீரகம் தூள், கரம் மசாலா தூள், கருப்பு மிளகு தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
படி 3 - எண்ணெய் பிரிக்க ஆரம்பிக்கும் போது, குழம்புடன் சமைத்த எலும்புகளை சேர்க்கவும். பெரும்பாலான தண்ணீர் ஆவியாகும் வரை அதிக தீயில் சமைக்கவும். மூடியை மூடாதிருங்கள். அடி பிடிப்பதை தவிர்க்க தொடர்ந்து கிளறவும்.
படி 4 - அடுத்து, தேங்காய் பால் சேர்க்கவும். எண்ணெய் பிரிந்து, திரவத்தின் பெரும்பகுதி காய்ந்து போகும் வரை அதை வேகவைத்து சமைக்கவும். அதை தீயில் இருந்து இறக்கி தனியாக வைக்கவும்.
படி 5 - ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, 'டெம்பரிங்க்காக' தாளிப்பு பொருட்களைச் சேர்க்கவும். கடுகு வெடிப்பதை நிறுத்தியதும் இதை வறுத்த எலும்புகளுடன் சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து சாதம், ரொட்டி அல்லது தோசையுடன் பரிமாறவும்!