1 ½ கப் மென்மையான தேங்காய் தண்ணீர்(இளநீர்)
1 கப் மென்மையான தேங்காய் கூழ்
¼ கப் சர்க்கரை
½ நறுக்கிய மென்மையான தேங்காய் கூழ்
150 மிலி தேங்காய் பால்
250 மில்லி பால்
2 நசுக்கிய ஏலக்காய்
படி 1 - ஒரு கடாயை சூடாக்கி, பாலை மிதமான தீயில் கொதிக்க வைக்கவும். சர்க்கரை சேர்த்து பாதியாக குறையும் வரை கொதிக்க விடவும். தீயை அணைத்து, பாலை ஆற விடவும்.
படி 2 - இளஞ்சூடான தேங்காய் துருவலை மென்மையான தேங்காய் நீரில் கலந்து, மென்மையாகும் வரை அரைக்கவும்.
படி 3 - பாலில் இந்த தேங்காய் விழுதை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். சுவைக்காக அரைத்த ஏலக்காய் மற்றும் தேங்காய்ப்பால் சேர்க்கவும்.
படி 4 - நறுக்கிய தேங்காய் துருவல்களைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். குளிரவைத்து பரிமாறவும்!