2 கப் சமைத்த அரிசி
1 கப் கெட்டி தயிர் (தயிர்)
½ கப் பால்
1-2 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
¼ தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
¼ தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
¼ தேக்கரண்டி சன்னா பருப்பு
½ டீஸ்பூன் துருவிய இஞ்சி
ஒரு சிட்டிகை கீல்
1 துளி கறிவேப்பிலை
எண்ணெய்
உப்பு
படி 1 - ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் சன்னா பருப்பு சேர்க்கவும். சில வினாடிகள் வறுக்கவும், பருப்பு சிறிது பழுப்பு நிறமாக மாறியதும் கீல், சிவப்பு மிளகாய், துருவிய இஞ்சி மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வறுக்கவும், தீயை அணைக்கவும்.
படி 2 - ஒரு பாத்திரத்தில் தயிர் மற்றும் பால் சேர்த்து நன்றாக அடிக்கவும். (பாலை தண்ணீரால் மாற்றலாம்). கெட்டியான மசாலாவை தயிர் கலவையில் சேர்க்கவும்.
படி 3 - சமைத்த அரிசியை கலவையில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்க்கவும். நிலைத்தன்மை ரொம்ப கெட்டியாக இருந்தால் தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் சேர்க்கவும். சுவையான தயிர் சாதம் பரிமாற தயார்!