1 கப் பச்சை அரிசி
¼ கப் உளுத்தம் பருப்பு
¼ கப் வெந்தய விதைகள்
எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
1 சிட்டிகை அசாஃபெடிடா
கறிவேப்பிலை (கைப்பிடி)
1 பெரிய வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது)
1 டீஸ்பூன் இஞ்சி (பொடியாக நறுக்கியது)
2 பச்சை மிளகாய் (பொடியாக நறுக்கியது)
படி 1 - அரிசி, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் வெந்தய விதைகளை ஒரு பாத்திரத்தில் நான்கு மணி நேரம் கழுவி ஊற வைக்கவும். தண்ணீரை வடிகட்டி, கிரைண்டர் அல்லது பிளெண்டரில் மென்மையான மாவாக அரைக்கவும். மாவை ஒரு பெரிய கொள்கலனில் மாற்றவும், உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். அதை 6-8 மணிநேரம் அல்லது ஒரே இரவில் மூடவும்.
படி 2 - ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, உப்பு சேர்த்து சில நிமிடங்கள் வதக்கவும். இதை மாவில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
படி 3 - பணியாரம் கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து, ஒவ்வொரு அச்சுகளிலும் ஒரு கரண்டி மாவை ஊற்றவும். மூடி வைத்து 2-3 நிமிடங்கள் வேக விடவும். மெதுவாக அதை புரட்டவும், ஒவ்வொன்றும் பொன்னிறமாக மாறும் வரை சமைக்கவும். சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் சூடாக பரிமாறவும்!