500 கிராம் கோழி
3 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
2 வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது)
2 தக்காளி
2 டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
உப்பு
3 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி இலைகள்
2 டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு
செட்டிநாடு மசாலாவுக்கு
1 இலவங்கப்பட்டை
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
4 கிராம்பு
ஏலக்காய் 5 காய்கள்
கருப்பு கல் பூவின் 2 துண்டுகள் (கல்பாசி)
2 தேக்கரண்டி முழு மிளகுத்தூள்
1 துண்டு நட்சத்திர சோம்பு
3 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி விதைகள்
5 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
1 தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
¼ கப் புதிய துருவிய தேங்காய்
படி 1 - ஒரு பாத்திரத்தில் உப்பு, மஞ்சள் தூள் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து பேஸ்ட் செய்யவும். இந்த பேஸ்ட்டை கோழியின் மேல் தடவி 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
படி 2 - செட்டிநாடு மசாலாவிற்கு, அனைத்து மசாலாப் பொருட்களையும் ஒரு பாத்திரத்தில் பொன்னிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும். தேங்காய் துருவலைப் பொன் நிறமாக மாறும் வரை சேர்த்து கலவையை வறுக்கவும். அதை மிக்ஸியில் மாற்றி (சூடாக இல்லை என்பதை உறுதி செய்து கொள்ளவும்) மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும்.
படி 3 - எண்ணெய், வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பிரஷர் குக்கரில் ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். மாரினேட் செய்த கோழி, நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். குக்கரை மூடி 2 விசில் விட்டு 10 நிமிடம் வேக வைக்கவும். வெப்பத்தை அணைத்து, அனைத்து நீராவியும் தானாகவே போகட்டும்.
படி 4 - குக்கரைத் திறந்து கோழியை கடாயில் மாற்றவும். தேவைப்பட்டால் தண்ணீர் சேர்க்கவும். மசாலா பேஸ்ட்டை சிக்கனுடன் கலந்து கடாயை மூடி 10 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
படி 5 - அலங்கரிக்க நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்க்கவும். சாதம், இட்லி அல்லது பொரோட்டாவுடன் சூடாக பரிமாறவும்!