பிரியாணி பிரியர்கள் தமிழ் நாட்டில் உள்ள பல்வேறு அசைவ பிரியாணிகளின் சுவையான வகைகளைக் காணலாம். தமிழ்நாட்டில் பிரியாணி சமைக்கும் போது, மற்ற மாநிலங்களில் போலல்லாமல், அரிசியை கோழிக்கறியுடன் சேர்த்து சமைக்கப்படுகிறார்கள். காரமான சுவைகள் தாராளமாக உணவில் ஊடுருவுவதை இது உறுதி செய்கிறது.
தமிழ்நாட்டில் நான்கு வகையான பிரியாணிகள் உள்ளன.
ஆம்பூர் பிரியாணி
புகழ்பெற்ற ஆம்பூர் பிரியாணி வேலூர் மாவட்டத்தில் உள்ள ஆம்பூர் என்ற சிறிய நகரத்தைச் சேர்ந்தது. கொத்தமல்லி, புதினா மற்றும் தயிர் ஆகியவற்றால் அதன் சுவை அதிகரிக்கப்படுவதால் இதன் சுவை தனித்து நிற்கிறது.
ஆம்பூர் பிரியாணியின் ரகசிய செய்முறையை ஆற்காடு நவாபின் சமையல்காரராக இருந்த ஹுசைன் பெய்க் என்பவர் உருவாக்கினார். இந்த சுவை விரைவில் மக்களின் இதயங்களில் ஒரு பெரிய இடத்தைப் பிடித்தது.
மேலும் மாநிலம் முழுவதும் உள்ள ரசிகர்களிடையே பிரபலமடைந்தது. ஒரு சிறிய ஸ்தாபனமாக ஆரம்பித்தது ஒரு நூற்றாண்டுக்குப் பிறகு வெற்றிகரமான, மிகப்பெரிய பிராண்டாக மாறியது.
ஆம்பூர் பாணி பிரியாணியின் மசாலா அளவுகள் மற்றவற்றை விட லேசானது மற்றும் ஜீரா அரிசி, ஆட்டிறைச்சியுடன் கத்தரி கறி மற்றும் வெள்ளரி ரைதாவுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது. பயன்படுத்தப்படும் சிறப்பு வகை அரிசி சீரக சம்பா என்று அழைக்கப்படுகிறது.
ஆம்பூர் ஸ்டார் பிரியாணி என்று இப்போது அழைக்கப்படும் ஸ்தாபனம், ஹுசைன் பெய்க்கின் வழித்தோன்றல்களால் வெற்றிகரமாக நடத்தப்படுகிறது.
திண்டுக்கல் பிரியாணி
ஆம்பூர் பிரியாணியின் பிராண்டிற்கு இணையான நகரம், திண்டுக்கல். அதன் இணையற்ற சுவையுடன் அனைத்து பிரியாணி பிரியர்களின் இதயங்களிலும் ஒரு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. தமிழ்நாட்டின் பிரியாணி நகரம் 'திண்டுக்கல் பூட்டு' எனப்படும் தனித்துவமான பாதுகாப்பு பூட்டுக்காக அறியப்படுகிறது.
இது நகரத்திற்கு புவிசார் குறியீடு பெற்றுள்ளது.
1957 ஆம் ஆண்டு தலப்பாக்கட்டியில் உள்ள பழமையான பிரியாணி உணவகம் நிறுவப்பட்டது. அந்த மென்கசப்பான சுவை மற்றும் நறுமணம், கலவையான பொருட்களின் நுணுக்கமான தேர்வு மூலம் அடையப்பட்டது என்று கூறப்படுகிறது.
திண்டுக்கல் பிரியாணியானது செட்டிநாடு மற்றும் ஹைதராபாத் பிரியாணிகளில் இருந்து மாறுபட்ட சுவை கொண்டது. ஏனெனில் அதன் முக்கிய காரணம் அதன் புளிப்புச் சுவைதான். அதன் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படும் தண்ணீர் மற்ற மசாலாப் பொருட்களைப் போலவே மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாகக் கூறப்படுகிறது.
ஆத்தூரில் உள்ள காமராஜர் ஏரியில் இருந்து வரும் தண்ணீர் திண்டுக்கல் பிரியாணியின் சுவையை கூட்டுவதாக கூறப்படுகிறது.
சீரக சம்பா அரிசி (இந்த பிராண்டை நிறுவிய நாகஸ்வாமி நாயுடு தேர்ந்தெடுத்த ‘பறக்கும் சிட்டு’ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது), மிளகு மற்றும் பச்சை மிளகாய் ஆகியவை பிரியாணியை உலகளவில் சுவைக்க வைக்கும் பொருட்கள் ஆகும்.
ஆட்டிறைச்சி செய்முறையை தயாரிப்பதற்கு நட்சத்திர சோம்பு, மாஸ் பவுடர் மற்றும் கிராம்புகளைப் பயன்படுத்துவது சுவையின் அளவை வேறொரு நிலைக்கு உயர்த்துகிறது.
ராவுத்தர் பிரியாணி
சுவையான தம் பிரியாணி உலகெங்கிலும் உள்ள உணவுப் பிரியர்களுக்கு மிகவும் பிடித்தமானது. ராத்தர் பிரியாணி என்பது ராவுத்தர் முஸ்லிம் சமூகத்தால் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட ஒரு சிறப்பு வகை தம் பிரியாணி.
இது கேரளாவில் பாலக்காடு மாவட்டத்திலும், தமிழ்நாட்டில் கோயம்புத்தூர் மாவட்டத்திலும் பிரபலமானது.
உதட்டை சுழித்து சப்புகொட்ட வைக்கும் ராத்தர் பிரியாணியில் மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் பொதுவாக அதிகம் மட்டனைப் பயன்படுத்தித் தயாரிக்கப்படுகிறது.
இந்த செழிப்பான பிரியாணி, தக்காளி மற்றும் காஷ்மீரி சிவப்பு மிளகாய் தூள் ஆகியவற்றின் ஏராளமான பயன்பாடு காரணமாக சிவப்பு நிறத்தில் உள்ளது. பிரியாணி தயாரிப்பதற்கு ஜீரகசாலா அரிசி என்று அழைக்கப்படும் ஒரு நறுமண வகை குறுகிய தானிய அரிசி உணவுக்கு பிரத்யேக சுவையைக் கொண்டுவருகிறது.
சிறப்பு ராவ்தர் பிரியாணி கொண்டாட்டங்கள் மற்றும் திருமணங்களின் போது தயாரிக்கப்படுகிறது. இது கைச்சர் எனப்படும் சிறப்பு பக்க உணவோடு உட்கொள்ளப்படுகிறது.
செட்டிநாடு பிரியாணி
செட்டிநாட்டு நிலத்தில் இருந்து கிடைக்கும் உணவுகள் உங்களுக்கு மிகவும் ருசியான சுவையுடன் மகிழ்விக்கும். செட்டிநாடு பிரியாணியை அதிக சிரமமின்றி ஒரு பாத்திரத்தில் செய்யலாம். இது மற்ற தம் பிரியாணிகளைப் போலவே காரமாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும்.
பிரியாணி மசாலா செட்டிநாட்டு பாணியில் வித்தியாசமானது மற்றும் இங்கு பயன்படுத்தப்படும் அரிசி ஜீரக சம்பா ஆகும். நெஞ்சு எலும்பு குழம்பு எனும் ஒரு கசப்பான ஆட்டு இறைச்சி குழம்பு, எந்த உணவுப் பிரியர்களுக்கும் உறுதியான சுவையளிக்கும் சிறந்த கலவையாகக் கூறப்படுகிறது. பிரியாணியில் வறுத்த வெங்காயம் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து, சில சமயங்களில் தேங்காய் பாலுடன் கலந்து ஒரு குறிப்பிடத்தக்க சுவையை தருகிறது.