1 கப் அரிசி
¼ கப் துவரம் பருப்பு
எண்ணெய்
நெய்
¼ தேக்கரண்டி சீரகம்
¼ தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
½ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
1 தேக்கரண்டி சாம்பார் பொடி
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
2 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
2 வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது)
6 பூண்டு கிராம்பு
2 தக்காளி (பொடியாக நறுக்கியது)
தண்ணீர்
படி 1 - அரிசி மற்றும் துவரம் பருப்பைக் கழுவி குறைந்தது 30 நிமிடம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
படி 2 - ஒரு பிரஷர் குக்கரை சூடாக்கி, குறைந்த தீயில் எண்ணெய் அல்லது நெய் சேர்க்கவும். சீரகம், கடுகு, கறிவேப்பிலை மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் சேர்க்கவும். கறிவேப்பிலை வெடிக்கும்போது, பூண்டு, வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். பொடியாக நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து மஞ்சள் தூள், சாம்பார் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். தக்காளி ஒன்றாக மசியும் வரை கிளறவும்.
படி 3 - 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, வடிகட்டிய அரிசி மற்றும் பருப்பை வாணலியில் சேர்க்கவும். அரிசியை மசாலாவுடன் கலந்து பிரஷர் குக்கரை மூடி வெயிட் (பிரஷர் ரெகுலேட்டர்) வைக்கவும்.
படி 4 - சமைக்கவும், குக்கரில் 3 விசில் மிதமான தீயில். சாதம் மேலே ஒரு துளி நெய் சேர்த்து சூடாகப் பரிமாறவும், அதனுடன் சேர்த்து வறுத்த காய்கறிகள் அல்லது சிப்ஸ்.